Nhiều hoạt động hướng về 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ của tuổi trẻ Suối Cát

Tiếp nối các hoạt động tri ân, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) của tuổi trẻ huyện nhà, tuổi trẻ xã Suối Cát đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

58098bf5b70775592c16.jpg

Bước vào tháng 7, tháng mà cả nước diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình người có công... Tri ân và đền ơn luôn là tình cảm và hành động tự giác của mỗi người trẻ. Tuổi trẻ hôm nay, may mắn được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, trong độc lập tự do của dân tộc, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tuổi trẻ Suối Cát luôn tự hào và vô cùng biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các Cựu chiến binh đã không tiếc máu xương, công sức vì Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc, để tuổi trẻ có được hoà bình, độc lập, tự do như ngày hôm nay.

bddeaf2393d1518f08c0.jpg

Bằng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, tuổi trẻ Suối Cát đã có những hành động và việc làm ý nghĩa trong những ngày tháng 7 này, nổi bật như: Ra quân Ngày chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 3 trên địa bàn xã với hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 75 Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Phối hợp với Đoàn thăm, tặng quà của huyện thăm và tặng 12 suất quà cho gia đình người có công tiêu biểu; Phối hợp với Chi hội Cựu TNXP xã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam; Phối hợp với các Đoàn cơ sở trong cụm thi đua số 3 tổ chức dọn dẹp, thắp nến tri ân, dâng hoa tưởng niệm tại Nhà bia liệt sĩ Xuân Phú - Bảo Hòa và trao tặng 7 phần quà cho 7 gia đình chính sách trên địa bàn các xã trong cụm thi đua số 3; Tham gia lễ thắp nến tri ân tại Đền thờ liệt sĩ huyện; Phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7,...

0a71468c7a7eb820e16f.jpg

Những việc làm ấy vừa là sự tri ân của tuổi trẻ với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, mà cũng vừa tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, thông qua đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.​