Huyện ủy kiểm tra kết quả thực hiện các mô hình làm theo 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 02/7/2022 Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Xuân Lộc do đồng chí Lâm Hữu Tú –  Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xuân Hưng về kết quả thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã Xuân Hưng 6 tháng đầu năm 2022.

3fead5dc6b43a91df052.jpg

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kế hoạch số 69-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện, Đảng ủy xã Xuân Hưng đã ban hành kế hoạch 31-KH/ĐU ngày 27/01/2022 về việc tổ chức triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 cho 15 chi bộ trực thuộc và các tổ chức đoàn thể đăng kí, thực hiện các mô hình học tập và làm theo .

Trong năm 2022 trên địa bàn xã hiện có 18 mô hình đang thực hiện đó là mô hình nuôi heo đất của các chi bộ và các tổ chức đoàn thể. Mô hình tuyến đường tự quản. Mô hình “Quỹ tương trợ”- ”giúp nhau làm kinh tế”, Mô hình “Quỹ đồng đội” Mô hình Áo trắng tặng học sinh nghèo, Mô hình Nghĩa tình cùng gia đình neo đơn, Mô hình thức cho dân ngủ yên, Mô hình Quỹ tình thương, Mô hình giọt máu nghĩa tình, Mô hình “Đơn vị 3 nhất”, Mô hình Chi bộ 5 tốt, Đảng viên 5 tốt, Mô hình Đảng viên dìu dắt quần chúng, Mô hình xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, Mô hình Tổ tự quản an ninh trật tự - tổ tự quản an ninh trật tự kiểu mẫu, Mô hình Cặp và khẩu trang cho em, Mô hình Dạy tốt - học tốt, Mô hình địa chỉ đỏ, Mô hình camera an ninh, trong đó có 05 mô hình mới hiện đang thực hiện có hiệu quả đó là Mô hình xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, Mô hình Tổ tự quản an ninh trật tự - tổ tự quản an ninh trật tự kiểu mẫu, Mô hình Cặp và khẩu trang cho em, Mô hình địa chỉ đỏ và Mô hình camera an ninh đã mang lại hiệu quả, thiết thực, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc của cán bộ, đảng viên và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao, chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Kết luận tại buổi làm việc đoàn đã đánh giá cao các mô hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã Xuân Hưng 6 tháng đầu năm 2022. Qua đó đề nghị Đảng ủy xã Xuân Hưng cần phát huy hơn nữa các mô hình làm theo có hiệu quả, nhằm góp phần vào việc xây dựng hệ thống chính trị xã ngày càng vững mạnh, qua đó góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Quang Duệ