Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

Sáng ngày 14/5 Đảng ủy xã Xuân Phú đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Về tham dự hội nghị có đồng chí Cao Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBDN xã, đồng chí Ngô Văn Vũ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Mỹ Đức – Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc, các ban ấp, cùng các đồng chí là đại diện các trường học trên địa bàn xã.

Qua 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các cấp ủy chi bộ trực thuộc, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến các ấp đã quan tâm, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và các phong trào thi đua yêu nước của các ngành. Từ đó đã tác động tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, góp phần tích cực trong việc chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

IMG_5612.JPG

Cụ thể công tác tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cấp ủy quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Kết quả, đã tuyên truyền cho 4.697/6.691 đoàn viên, hội viên đạt 70,2%, tuyên truyền cho 2.168/3.009 hộ dân đạt 72,1%, có 14/14 chi bộ trực thuộc hoàn thành việc học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề toàn khóa, 242/242 đảng viên hoàn thành việc học tập. Thực hiện tốt việc bổ sung nội dung sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ hàng tháng theo công văn số 2127-CV/HU ngày 17/2/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao ý thức thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản thân, nâng cao phẩm chất, năng lực, ý thức và thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

IMG_5616.JPG

Dịp này, Đảng ủy xã cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 05 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII.

Điểm TTKHCN xã Xuân Phú