Lang Minh ra quân trồng cây trên tuyến đường kiểu mẫu

Thực hiện trồng cây xanh, cây cảnh quan, cây hoa và cỏ đậu tạo mảng xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn góp phần chung tay “xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”. Ngày 16/6/2018 cán bộ và nhân dân xã Lang Minh đã ra quân trồng cây xanh tại tuyến đường kiểu mẫu trên đia bàn xã.

Tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh cộng đồng, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan tuyến đường kiểu mẫu. Từ sáng sớm các cán bộ và nhân dân xã Lang Minh đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trồng cây, tập trung tại Hội trường xã để ra quân trồng 3431 cây gồm cây 222 cây Dầu, 20 cây Bò cạp vàng, 2135 cây Hoàng yến, 854 cây Hoa giấy, 200 cây Tràm hoa vàng tại các tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn xã. Cùng tham gia với cán bộ và nhân dân xã còn có các Hội đoàn thể ở xã, mỗi hội vận động 20 hội viên tham gia trồng cây.

20180616_082639.jpg

Hoạt động thiết thực này đã góp phần tích cực vào việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tạo một môi trường nông thôn trong lành, giảm thiểu đáng kể ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, xây dựng một nông thôn văn minh, xanh -sạch - đẹp và quyết tâm đưa xã Lang Minh là xã đạt Nông thôn mới nâng cao năm 2018.

20180616_082527.jpg

Trong buổi ra quân quân trồng cây xanh đã thu hút hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia. Với lòng nhiệt huyết tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, lực lượng đoàn viên thanh niên đã chia ra từng đội, nhóm nhỏ để đẩy nhanh tiến độ công việc. Được biết, sau khi trồng xong, xã sẽ bàn giao cho các ấp vận động người dân có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc để đảm bảo cho tỷ lệ cây sống cao, phát triển tốt góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp ở từng khu dân cư.

Xã Lang Minh