Đồng Chí Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Xuân Lộc

Sáng ngày 5/9, thầy và trò trường THPT Xuân Lộc long trọng tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023. Dự lễ khai giảng có ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc; thầy cô giáo; nhân viên nhà trường. Đặc biệt là gần 1.800 học sinh của trường.

1.jpg
Đ/c Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Xuân Lộc

Phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt” trong năm học qua trường THPT Xuân Lộc nằm trong top 7 đơn vị xuất sắc nhất của ngành giáo dục Tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi của trường đạt 24,46%; học sinh khá đạt 59,73% và Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường đạt 99,83%, số lượng học sinh đạt điểm vào các trường Đại học cao hơn năm trước. Đáng chú ý, trong năm học vừa qua trường THPT Xuân Lộc tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. Kết quả đạt 37 giải. Trong đó 3 giải Nhất, 5 giải nhì , 11 giải ba và 18 giải Khuyến khích. Ngoài ra trường còn có 2 sản phẩm dự thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm 2022, trong đó có 1 sản phẩm đạt giải nhì.

3.jpg

Phát huy những kết quả đạt được. Năm học 2022- 2023 trường THPT Xuân Lộc tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch giai đoạn 2020- 2025; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng giáo dục thể chất, y tế trường học; Tiếp tục đổi mới, phát triển đồng bộ quy mô, chất lượng giáo dục đào tạo; tăng cường giải pháp quản lý, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

4.jpg

Dịp này, Trường THPT Xuân Lộc đã tổ chức khen thưởng cho thủ khoa khối C và thủ khoa đầu vào lớp 10; khen thưởng cho các thủ khoa, á khoa các khối thi. Cũng tại lễ khai giảng Ngân hàng Agribank chi nhánh Xuân Lộc đã bảng trao bảng tượng trưng 10 triệu đồng để tặng 10 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn của trường.

6.jpg

Tác giả: ​Tuệ Lâm