Xuân Lộc có 220 trang trại chăn nuôi

Theo báo cáo của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cho biết, hiện nay  trên địa bàn có 220 trang trại chăn nuôi, trong đó có 100% trang trại sử dụng giống mới, giống tốt nhất của các nước có ngành chăn nuôi phát triển. Các khâu thức ăn, nước uống, thu gom, vệ sinh chuồng trại từng bước được các trang trại đầu tư tự động hóa đạt tiêu chuẩn... Qua đánh giá các cơ sở chăn nuôi chuồng kín cho heo, gà cho thấynhững hiệu quả  rõ nét so với chăn nuôi chuồng hở. Cụ thể khi áp dụng mô hình chăn nuôi chuồng kín, nhiệt độ có thể giảm 6-70 c. Nhờ vậy nên heo, gà tăng trọng nhanh, giúp giảm chi phí thức ăn, có thể tăng mật độ nuôi, giảm thiểu ô nhiệm, hạn chế lây lan dịch bệnh, giúp giá thành có thể kéo giảm xuống từ 1.500-2.000đ/kg. Và việc ứng dụng công nghệ cao vào ngành chăn nuôi có thể tạo lợi nhuận cao hơn từ 15-30% so với phương pháp chăn nuôi truyền thồng.

00453.02_00_17_05.Still006.jpg

Cũng theo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cho biết, hiện tại trên địa bàn có 135/220 trang trại đã áp dụng phương pháp chăn nuôi chuồng lạnh, áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, kép kín, đạt tỉ lệ 61,3% tổng số trang trại trên địa bàn. Các trang trại đều đã đầu tư hệ thống xử lí chất thải, nước thải đạt theo qui định, xử lí chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường bằng công nghệ khí sinh học, nuôi vi sinh, sử dụng các chế phẩm vi sinh trong công nghệ đệm lót sinh học,…Qua kiểm tra, khảo sát nhận thấy, chăn nuôi trang trại trên địa bàn đều áp dụng tốt khâu vệ sinh phòng dịch và các biện pháp an toàn sinh học. Nhờ vậy nên nhiều năm qua, dịch bệnh không xảy ra tại các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn nên đã góp phần tăng thu nhập cho người chăn nuôi, hạ giá thành sản xuất, giúp ngành chăn nuôi có thể phát triển ổn định, bền vững.

Hải Đình