Đại hội thường niên Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nông nghiệp Trường An

 

Chiều ngày 04/7 tại hội trường UBND xã, Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ nông nghiệp (HTX SXTMDVNN ) Trường An đã tổ chức đại hội thường niên tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương án sản xuất năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Hoàng Mỹ Đức – Phó chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ấp, các đoàn thể xã và các thành viên của HTX SXTMDVNN Trường An.

Trong 2017, xã viên HTX SXTMDVNN Trường An đã sản xuất được 800 tấn rau quả, với doanh thu ước đạt 04 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 03 tỷ đồng. Lợi nhuận bình quân trên 01ha sản xuất rau theo tiêu chuẩn VIETGAP của xã viên HTX đạt 250 triệu đồng. HTX SXTMDVNN Trường An được cấp giấy chứng nhận VIETGAP năm 2012. Là một trong chín mô hình điểm được Bộ Nông nghiệp và Chính phủ CANADA chọn xây dựng mô hình điểm cấp giấy chứng nhận VIETGAP trong cả nước.

3632.jpg

HTX SXTMDVNN Trường An hiện có 13 xã viên, tổng số vốn điều lệ là 250 triệu đồng (đã đóng góp đủ). Tổng diện tích chuyên canh sản xuất cây rau theo tiêu chuẩn VIETGAP là 08ha, vùng sản xuất đã được đầu tư hệ thống tưới phun tự động, hệ thống nhà lưới… HTX đã xây dựng được 01 nhà sơ chế, đóng gói rau quả với diện tích 120m² bằng nguồn vốn góp của các xã viên, cùng khoản hỗ trợ cho mô hình điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. HTX đã đầu tư, xây dựng được 1.300m² nhà kiếng chuyên sản xuất dưa lưới công nghệ cao, cho thu nhập rất cao (khoảng 500 triệu đồng/năm). HTX cũng đã mở được chi nhánh phân phối tại TP. Biên Hòa với lượng khách hàng thân thiết đạt 8.000 khách hàng tại khu vực TP. Biên Hòa, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

3635.jpg

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã mới, ông Vũ Văn Chuyển đã được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã.

                                                                      Điểm TTKHCN xã Xuân Phú

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​