Xuân Lộc tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018

 

Sáng 10-7-2018, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Xuân Lộc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn trẻ em năm 2018”, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. 100 trẻ em có độ tuổi từ đủ 9 đến dưới 16 tuổi đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã chia thành 3 nhóm cùng nhau thảo luận và thuyết trình với nội dung 3 chủ đề gồm: Trẻ em với face book, mạng xã hội, game online, các tác hại, nguy cơ có thể dẫn đến bị bạo lực, xâm hại. Phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; Trẻ em với văn hóa sử dụng mạng xã hội và cách đối phó với những lời rủ rê của bạn bè trên mạng xã hội. Cách sử dụng mạng xã hội an toàn và Trẻ em đối diện với thói quen sử dụng điện thoại thông minh - smartphone.

chuc dien dan tre em  (2).jpgchuc dien dan tre em  (1).jpg

Tại diễn đàn, các em được nghe chuyên gia tâm lý Nguyễn Thiện Toàn - tiến sỹ tâm lý học xã hội – Khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam  nêu lên nhiều vấn đề đang quan tâm như: làm sao bỏ được thói quen chơi game, nghiện facebook; cha mẹ có vi phạm quyền riêng tư khi theo dõi con trên mạng, phòng chống xâm hại tình dục…, các cơ quan chức năng cũng chia sẻ những kỹ năng sử dụng mạng an toàn. Đồng thời khẳng định, mạng internet không xấu nếu trẻ biết cách khai thác, sử dụng đúng cách nhằm phục vụ cho học tập và hoạt động giải trí. Bên cạnh đó, cần có sự quan tâm của gia đình, định hướng con theo năng khiếu, chơi thể thao để các em không phụ thuộc vào mạng internet mà bỏ bê việc học, bỏ qua các kỹ năng cần thiết.

chuc dien dan tre em  (3).jpgchuc dien dan tre em  (5).jpg

Thông điệp mà các em gửi gắp tại diện đàn là: Vì mục tiêu an toàn trên mạng; Người lớn hãy làm gương cho trẻ em trong việc sử dụng mạng xã hội; nói không với các trang web đen, trang wep độc hại…

 

                                                                                       Ngọc Hoàng

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​