Xuân Hưng tặng nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Sáng ngày 14/9/2022 UBND xã Xuân Hưng phối hợp với Ban Trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ bà Thị Nghét sinh năm 1950 là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo còn khó khăn về nhà ở tại địa bàn ấp 4 xã Xuân Hưng.

z3740981686368_04774cc3aa7c68737e78003dc4544791.jpg

Về tham dự lễ bàn giao có đại diện Ban Trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Xuân Hưng cùng với cán bộ các ban ngành đoàn thể ở địa phương.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 56m2, kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng,  trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện Xuân Lộc hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình vận động dòng tộc, con cháu  hỗ trợ thêm 70 triệu đồng để cho căn nhà được khang trang, sạch đẹp hơn, tại buổi lễ bàn giao Ban Trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc và lãnh đạo địa phương mong muốn gia đình cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

z3740981911242_3bd61f8ae2a081e9aa216ab3cb88ac70.jpg

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương, bà Trịnh Thị Ngọc Thúy – Phó Chủ tịch  UBND xã Xuân Hưng đã trao thư tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến Quỹ “Vì người nghèo” huyện Xuân Lộc và Ban Trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm là rách”, không chỉ hỗ trợ cho người nghèo có được một mái ấm tình thương để ổn định nơi ăn chốn ở yên tâm lao động sản xuất, vượt lên thoát nghèo bền vững  mà còn chung tay góp phần cùng với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn. Mong rằng trong thời gian tới các đơn vị, nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng với địa phương để hỗ trợ cho những hoàn cảnh còn khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Quang Duệ