Kết quả xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận trong năm 2022

Trong năm 2022, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận luôn được quan tâm và thực hiện tốt. Đội ngũ cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đảm bảo về số lượng và chất lượng, thực hiện tốt công công tác chuyên môn.

Hiện nay cán bộ Mặt trận cấp huyện với tổng số Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện 57/58 vị. Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hiện có 05 biên chế và 01 hợp đồng theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện có 02/04 đ/c, trong đó 02/02 đ/c là đảng viên, đạt 100% (NQ 100%), cán bộ tham mưu giúp việc cho Ban Thường trực 04 đồng chí, cán bộ hợp đồng phụ trách các lĩnh vực khác 01 đồng chí (bảo vệ). Các biên chế trong cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được hưởng đầy đủ các chế độ phụ cấp theo quy định.

Cán bộ cấp xã với Ủy viên Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn hiện có 468 vị; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn có 15/15 vị, trong đó có 05 vị thực hiện nhiệm vụ chuyên trách Mặt trận và 10 vị thực hiện chức danh kiêm nhiệm (Bí thư Chi bộ: 03 vị; Chủ tịch Hội Người Cao tuổi: 01 vị; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: 04 vị; Trưởng ban Kinh tế- xã hội Hội đồng nhân dân xã: 01 vị; Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã: 01 vị); Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn hiện có 14/15 vị (khuyết 01 Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Thọ do chuyển công tác), Trong đó có 12 vị thực hiện nhiệm vụ chuyên trách Mặt trận và 03 vị thực hiện chức danh kiêm nhiệm (Bí thư Chi bộ: 01 vị; Chủ tịch Hội Người Cao tuổi: 01 vị; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: 01 vị).

Cán bộ MT xã Xuân Hưng van dong nguoi dan tham gia mua bao hiem y te.jpg

Ngoài ra, có 92 Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố, với với 701 thành viên. Trưởng BCT Mặt trận có 91/92 vị, đảng viên 68 vị (khuyết 01 Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ). Phó Ban công tác Mặt trận có 92/92 vị, đảng viên 74 vị. Tổ Mặt trận có 1.389 tổ với 2.303 thành viên. Lực lượng nòng cốt của hệ thống Mặt trận hiện đang quản lý 1.351/2.591, đạt tỷ lệ 52,1%.

Việc xây dựng đội ngũ cán bộ trên đã góp phần cùng hệ thống chính trị tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy sức mạnh to lớn của Nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Hải- MTTQ Xuân Lộc