Bí thư huyện ủy làm việc với Đảng ủy Khối văn hóa, xã hội

Chiều ngày 29/11, đồng chí Lê Kim Bằng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng ủy Khối Văn hóa- xã hội về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII và kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện năm 2022.

z3922674459041_41aa414a7943e477d6dd7c01e0776789.jpg

Theo báo cáo của Đảng ủy Khối Văn hóa- xã hội: Trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ khối Văn hóa - Xã hội đã tập trung lãnh đạo các chi bộ, cơ quan, đơn vị thuộc Khối nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tham mưu UBND huyện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản trên lĩnh vực Văn hóa xã hội như: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 0,92% (NQ <1%); Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đến cuối năm dự ước đạt 92,12% (NQ> 92%); Tỷ lệ lao động qua đào tạo 77,02% (NQ 77%), trong đó 61,03% được đào tạo nghề (NQ 61%); Giảm tỷ lệ hộ nghèo vượt chỉ tiêu tỉnh giao (thực giảm 378 hộ, tỉnh giao 88 hộ)... Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, công chức trong Đảng bộ được quan tâm; việc tổ chức triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp thực hiện đầy đủ; cán bộ, đảng viên tập trung thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đảng bộ đã đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên.

Về kết quả thực hiện khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Mặc dù mới là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết nhưng đến nay Đảng ủy khối Văn hóa - Xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt 09/15 chỉ tiêu Nghị quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Kim Bằng- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xuân Lộc đánh giá cao kết quả lãnh đạo chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng ủy Khối Văn hóa- xã hội trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII và kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện năm 2022. Đồng thời lưu ý thời gian tới Đảng bộ Khối Văn hóa xã hội cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phấn đấu đến cuối năm tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 92,12%; tiếp tục nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề; tỷ lệ người tiêm vắc xin Covid-19; Tăng cường dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Công tác dận vận chính quyền…

Tuệ Lâm