Xuân Hưng tổng kết hoạt động Hội người cao tuổi xã năm 2022

Trong năm qua, Hội người cao tuổi xã Xuân Hưng đã tổ chức các hoạt động, nhằm phát huy vai trò người cao tuổi nêu gương sáng, triển khai nhiều công tác thiết thực, bổ ích, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên nói riêng và người cao tuổi nói chung như: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi, thăm hỏi các cụ khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời, ngoài ra Hội còn tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư....

z4014587785156_c07a386cc4260c0d5b66d03bef6383a8.jpg

Trên địa bàn xã hiện có 1.681 hội viên Người cao tuổi, đạt tỷ lệ 92,92%, quỹ hội hiện có trên 298 triệu đồng, bình quân trên 178.000 đồng/hội viên, Hội đã thành lập và duy trì được các câu lạc bộ tập dưỡng sinh buổi sáng, câu lạc bộ văn nghệ với 56 cụ tham gia. Mặc dù, tuổi đã cao nhưng các cụ luôn thể hiện tấm gương sáng để con cháu noi theo, thể hiện được vai trò xây dựng mối quan hệ “ Tình làng nghĩa xóm” sống theo phương châm “ Vui vẻ khi khỏe mạnh, hài lòng khi ốm đau, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, nghĩa tình lúc qua đời”. Theo phương châm trên, trong năm 2022. Hội đã tổ chức thăm bệnh 66 lượt cụ,  phúng viếng 14 cụ qua đời với số tiền 10,1 triệu đồng, chúc thọ 248 cụ với số tiền 147,8 triệu đồng, bên cạnh đó Hội còn tham gia vào các hoạt động nghĩa tình khác ở địa phương như tổ chức cho các cụ đăng ký khám mổ mắt miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn……..

Năm 2023, Hội tiếp tục phát huy vai trò và uy tín của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, giáo dục, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời thực hiện tốt phương châm “Tuổi cao chí càng cao", hiến kế xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, nhằm góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương và chung tay xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. Dịp này UBND xã Xuân Hưng đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội

Quang Duệ