Hội nghị cán bộ công chức và giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội – AN-QP năm 2023

Sáng ngày 06/01/2023, Ủy ban nhân dân xã Xuân Hưng đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức và người lao động qua đó giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng năm 2023. Tham dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Đình Lai – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng, đ/c Trịnh Thị Ngọc Thuý – Phó Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Công đoàn cơ quan.

z4017900926145_74fba6250eb02e37664f1fc197dfe2b9.jpg

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả tình hình thực hiện quy chế dân chủ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, báo cáo thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ công chức, người lao động, công khai việc thu chi tài chính cơ quan và công đoàn năm 2022, dự toán thu chi năm 2023, thông qua quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan, quy chế phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan với chủ tịch công đoàn cơ sở, báo cáo kết quả thực hiện việc cải thiện nâng cao đời sống cán bộ công chức và người lao động, báo cáo kết quả thực hiện việc cải tiến lề lối làm việc, việc chấp hành quy chế làm việc của cơ quan và hoạt động của ban thanh tra  nhân dân năm 2022.

Trong năm 2022, UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức và người lao động về thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước, các hoạt động của cơ quan đều được đưa ra bàn bạc, thống nhất trước khi quyết định. Bên cạnh đó việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ công chức và người lao động cũng được quan tâm và giải quyết kịp thời như chế độ lương thưởng, hỗ trợ tiền tết và chi trợ cấp khó khăn đột xuất khi ốm đau, bệnh tật. Trong năm 2022 đã tổ chức thăm hỏi 17 lượt cán bộ công chức ốm đau với số tiền 8.500.000 đồng , tặng 85 phần quà cho con cán bộ công chức trong các dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tết Trung thu, tết nguyên đán với tổng số tiền là 15 triệu đồng, ngoài ra còn tổ chức tuyên dương cho 34 con cán bộ đạt thành tích học giỏi sống tốt với số tiền gần 9 trtiệu đồng, đồng thời xây dựng nguồn quỹ tương trợ trong cán bộ công chức để tạo điều kiện cho cán bộ công chức vay không lấy laĩ để phát triển kinh tế cải thiện đời sống gia đình,

Tại hội nghị đã thông qua quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023 và ký kết giao ước thi đua giữa thủ trưởng đơn vị và chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Quang Duệ