Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng tổng kết hoạt động năm 2022

Sáng ngày 07/01/2023, Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

z4025275236763_726bcaa29203887bdf8a649245328436.jpg

Trong năm 2022, Phát huy phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 đã tổ chức thực hiện đạt được kết quả sau: Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi hội đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi hội và các buổi chào cờ sáng thứ hai hàng tuần, kết quả có trên 95% cán bộ, hội viên tham gia thường xuyên. Về công tác tổ chức, Chi hội hiện có 21 hội viên sinh hoạt, trong đó có 08 đ/c tham gia chống Mỹ, 08 đ/c tham gia nhiệm vụ Quốc tế Campuchia, Lào, 05 đ/c tham gia bảo vệ tổ quốc, trong chi hội có 06 hội viên là đảng viên, hiện đang tham gia công tác tyãi địa phương là 04 đ/c. Về công tác xây dựng quỹ hội và chăm lo đời sống cho cán bộ hội viên, quỹ chi hội hiện nay có 52 triệu đồng, bình quân mỗi hội viên 2,5 triệu đồng, Chi hội đã giải quyết cho 10 hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình, ngoài ra Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình, thăm viếng các hội viên ốm đau và phúng điếu hội viên khi qua đời, thể hiện được tình đồng chí, đồng đội, trong năm 2022, Chi hội đã tổ chức thăm hỏi 05 hội viên ốm đau; tổ chức tang lễ và phúng điếu 01 hội viên từ trần số tiền gần 2 triệu đồng và tham gia cùng Ban chấp hành Hội CCB xã tổ chức thăm viếng 06 hội viên từ trần. Bên cạnh đó chi hội còn phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp 2 tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao; cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện có hiệu quả bằng những việc làm thiết thực như thực hiện tuyến đường tự quản CCB: tuyến đường số 16 ấp 2, chiều dài 440 m; đảm bảo các tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

Tích cực vận động hội viên và nhân dân tham gia thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao như tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng hoa các tuyến đường giao thông nông thôn, vận động nhân dân lắp đặt trụ cờ hộ gia đình, lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng, tham gia BHYT, rác thải, nước sạch……...

Trong năm 2023 Chi hội sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và quan tâm chú trọng công tác nghĩa tình, bên cạnh đó phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp 2 thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về KT-XH-QP-AN mà Nghị quyết của Đảng bộ xã đã đề ra

Quang Duệ