Bí thư chi bộ, trưởng ấp Bầu sen tiêu biểu trong vận động xây dựng nông thôn mới

Phát huy sức trẻ sự năng động, nhiệt tình với công việc. Hai năm qua, với vai trò là Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc  anh Nguyễn Văn Thắng cùng với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong ấp vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch- đẹp góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương, được nhân dân trong ấp tin yêu và tín nhiệm.

Sequence 01.Still05fyygt6 (1).jpg

Trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương, anh Thắng và các đảng viên trong chi bộ triển khai nhiều cách làm hay, có hiệu quả đến người dân trong ấp để thực hiện; tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, khuyến khích đảng viên, quần chúng tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt bản thân anh Thắng luôn tìm kiếm sự ủng hộ từ các bậc cao niên, người có uy tín trong cộng đồng và các chức sắc tôn giáo để mở rộng phạm vi, mức độ vận động do đó các nội dung công tác được nhân dân đồng tình ủng hộ.Đây là một trong những buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường ở ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường do anh Thắng phát động từ già đến trẻ đều tích cực tham gia mỗi người dân đều có trách nhiệm góp phần quan trọng giúp ấp đạt tiêu chí về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

anh Nguyễn Văn Thắng- Bí thư chi bộ-trưởng Ấp Bàu Sen xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc cho biết:

Thực hiện vận động bà con thực hiện hai mục tiêu lớn xây dựng nông thôn mới đó là xây dựng giao thông nông thôn chúng tôi đã phối hợp với Ban ấp vận động bà con biết được lợi ích trong phong trào này khi hoàn thành thì bà con là người thụ hưởng. Qua quá trình vận động bà con đã hưởng ứng 100%.

bà Nguyễn Thị Diệu Hiền- tổ 8 Bàu Sen, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc nói. Hàng tuần bên ban ấp vận động bà con đi dọn dẹp vệ sinh, tưới cây làm cỏ càng ngày tôi thấy đời sống của người dân càng đi lên cảnh quan môi trường đẹp hơn xưa rất nhiều.

Cùng với đó anh Thắng còn vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.Khi điều kiện kiện tế nâng lên người dân chung sức xây dựng nông thôn xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xây dựng miền quê đáng sống. Trong năm qua, anh Thắng cùng với Ban ấp vận động nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng thực hiện 4 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 5 km; vận động nhân dân làm 1,6km đường điện thắp sáng với 40 bóng đèn năng lượng mặt trời, kinh phí 60 triệu đồng. Chỉnh trang diện mạo nông thôn mới, dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa trên các tuyến đường với kinh phí 15 triệu trên 5000 cây hoa các loại, và trên 3000 ngày công lao động. Ngoài ra vận động nhân dân hiến hơn 10.000m2 đất, vận động nhân dân thu gom, xử lý rác thải đúng quy định nhằm xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới kiễu mẫu.

ông Hồ Tự- Tổ trưởng tổ nhân dân số 2 Ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc chia sẻ. Những chủ trương của Đảng và nhà nước đưa ra về xây dựng nông thôn mới khi mà đồng chí Thắng lên làm trưởng ấp kiêm bí thư chi bộ với tinh thần sức trẻ, năng động giàu nhiệt huyết cho nên những việc vai trò Bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp khi mà giao ban họp triển khai, những vấn đề các hội đoàn mà gặp khó khăn thì đồng chí Thắng đi xuống trực tiếp luôn.

Với những đóng góp tích cực, nhiệt tình và đạt nhiều kết quả, những năm qua, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Nguyễn Văn Thắng được các cấp biểu dương, khen thưởng. Anh Thắng là một trong những nhân tố tích cực, điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tuệ Lâm