Đại hội Công đoàn Khối Văn hóa, xã hội huyện Xuân Lộc

Chiều ngày 3/3, Công đoàn cơ sở Khối Văn hóa, xã hội huyện Xuân Lộc tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023- 2028.

gergter.jpg

Công đoàn Khối Văn hóa, xã hội huyện Xuân Lộc có 7 tổ Công đoàn thuộc 11 cơ quan, đơn vị với tổng số 112 đoàn viên, trong đó có 91 đảng viên. Trong nhiệm kì qua, Công đoàn Khối Văn hóa, xã hội đã có nhiều phong trào thi đua đáp ứng tốt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên. Bên cạnh đó công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên cũng được chú trọng thực hiện, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo đoàn viên tham gia….Cụ thể Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kịp thời thăm hỏi, động viên 320 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn ốm đau, nghĩ thai sản, cưới hỏi, …với số tiền 42,4 triệu đồng, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn Ngân hàng để phát triển kinh tế gia đình….

Đại hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ 2023 – 2028 với các mục tiêu cụ thể như: Hàng năm CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh, phấn đấu có 90% số tổ Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh. 100% cơ quan, đơn vị thuộc Khối đạt chuẩn văn hóa; phấn đấu từ 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 100% đoàn viên công đoàn tham gia học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, công đoàn cấp trên và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn; chấp hành nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị có liên quan đến đoàn viên...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Khối Văn hóa, xã hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí, Trong đó đồng chí Vi Hữu Đông được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối Văn hóa, xã hội huyện Xuân Lộc.

Tuệ Lâm