Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện chính sách bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Sáng ngày 28/11/2018, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND xã Xuân Hưng về kết quả thực hiện chính sách bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2017, 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

sdg.jpg

Theo báo cáo, trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018 UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cụ thể như sau:

Về công tác cấp giấy khai sinh, từ đầu năm 2017 cho đến nay, UBND xã đã tổ chức đăng ký khai sinh cho 1.017 trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi, qua đó đã áp dụng thủ tục hành chính liên thông 3 trong 1 tại bộ phận 1 cửa như cấp giấy khai sinh, nhập hộ khẩu và cấp  thẻ BHYT, bên cạnh đó UBND xã luôn quan tâm chú trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, tính đến tháng 9/2018 toàn xã có 3.119 trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT đạt tỷ lệ 100%. Ngoài số trẻ em mồ côi, khuyết tật được hưởng bảo trợ xã hội, các trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và hộ  khó khăn đột xuất còn được hỗ trợ quà, tập vở, áo quần, xe đạp và học bổng trong các dịp lễ, tết với tổng trị giá trên hàng trăm triệu đồng, bên cạnh đó Quỹ bảo trợ trẻ em hàng năm vận động đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Về công tác giáo dục và chăm sóc y tế cũng được địa phương quan tâm thực hiện tốt, số trẻ em trong độ tuổi tiêm ngừa vaccine theo chương trình chủng mở rộng Quốc gia hàng năm đạt trên 97%, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng 4,89%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, lên lớp thẳng đạt trên 99%, đặc biệt ở địa phương không có tình trạng trẻ em bị đuối nước hoặc bị xâm hại tình dục.

sdg1.jpg

Kết luận buổi làm việc đoàn đã đánh giá cao về kết quả thực hiện chính sách bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của UBND xã Xuân Hưng, địa phương đã có nhiều kế hoạch, giải pháp thực hiện và mang lại hiệu quả cao, mong rằng trong thời gian tới UBND xã tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa, nhằm góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tốt hơn và đảm bảo công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế ở địa phương.

Quang Duệ