Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Xuân Lộc khóa VII

Sáng ngày 8/3, HĐND huyện Xuân Lộc đã tổ chức kỳ họp thứ 10, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa VII – Nhiệm kỳ 2021 – 2026.

z4167334444992_c7dccde8b3bb41d009d9ee2509e10bf8.jpg

Tham dự kỳ họp có Ông Hồ Sĩ Tiến – Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; ông Lê Kim Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Chủ tọa kỳ họp có các ông: Nguyễn Đức Hóa, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Nam – UVTV – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo của Thường trực HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ giữa 2 kỳ họp thứ 9 và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Xuân Lộc khóa VII – Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó Thường trực Hội đồng nhân dân, 02 Ban Hội đồng nhân dân, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình hoạt động đề ra, góp phần giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế nâng cao hiệu quả công tác điều hành quản lý nhà nước tại địa phương, phát huy vai trò trách nhiệm trong điều hòa, phối hợp và đôn đốc hoạt động của các Ban, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư của công dân được thực hiện theo quy định, kịp thời ghi nhận và xử lý kiến nghị phản ánh của công dân. Bên cạnh đó công tác phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn được chú trọng, qua đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của từng cơ quan, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Trong thời gian một buổi, với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện Xuân Lộc khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh đầu tư công năm 2023; Nghị quyết của HĐND huyện về kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 sang năm 2023; Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 23/11/2020 của HĐND huyện về việc quyết định chủ trương đầu tư các dự án nhóm B trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Lê Tùng​