Xuân Lộc đại hội Hội người mù

Sáng ngày 30/11, Hội người mù Huyện Xuân Lộc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2018- 2023.

Nhiệm kỳ qua, Hội người mù Huyện Xuân Lộc đã kết nạp được thêm 16 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 76 hội viên. Để giúp hội viên giảm bớt khó khăn trong cuộc sống trong 5 năm qua Hội đã vận động các cơ quan, đoàn thể tại địa phương; các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân tặng hàng ngàn phần quà cho hội viên với tổng trị giá trên 4 tỷ 900 triệu đồng, xây dựng sửa chữa 4 căn nhà cho hội viên trị giá 78 triệu đồng. Ngoài ra từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm Hội đã giải ngân cho 20 hội viên vay với số tiền 50 triệu đồng chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ 18 triệu đồng từ nguồn quỹ phụ nữ cho 6 chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó hội còn phối hợp với Trung tâm khuyến nông, khuyến nuôi tổ chức tập huấn hướng dẫn KHKT cho hội viên áp dụng vào chăn nuôi sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

AA.00_02_41_21.Still048.jpg

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung tuyên truyền vận động hội viên vào tổ chức hội, quan tâm giúp đỡ vật chất, tinh thần cho hội viên. Đồng thời tạo mọi điều kiện để hội viên học nghề để tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ IVgồm 3 người. Bà Din Thị Lan được tín nhiệm tái giữ chức chủ tịch Hội người mù Huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2018- 2023.

AA.00_02_49_07.Still049.jpg

Dịp này, 6 cá nhân xuất sắc được Trung ương Hội người mù tặng kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù. Ngoài ra nhiều cá nhân; tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội người mù nhiệm kỳ qua được Trung Ương Hội; Tỉnh Hội và Ủy ban nhân dân Huyện Xuân Lộc biểu dương, khen thưởng.

Như Trang