Hội nghị lấy ý kiến Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/5000 thị trấn Gia Ray

Thực hiện công văn số 253/KTHT ngày 07/3/2023 của phòng kinh tế hạ tầng huyện Xuân Lộc V/v tổ chức lấy ý kiến đại diện công đồng dân cư về những nội dung bổ sung trong dự thảo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị rấn Gia Ray, chiều ngày 09/3 UBND thị trấn gia Ray đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến với đầy đủ thành phần gồm: Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thị trấn, trưởng, phó các hội, đoàn thể, BCH công an, quân sự, hiệu trưởng các trường học và lãnh đạo các khu phố.

wgftergre.jpg

Tại hội nghị, UBND thị trấn Gia Ray đã thông qua dự thảo và lấy ý kiến đóng góp về những nội dung bổ sung trong dự thảo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/5000 thị trấn Gia Ray. Qua đó đã có nhiều ý kiến  đồng thuận với dự thảo đồ án; Tuy nhiên một số ý kiến cũng đề nghị cần nghiên cứu điều chỉnh một số chi tiết trong dự thảo đồ án như: Bố trí hạ tầng đường giao thông, công viên cây xanh, trung tâm thương mại và các thiết chế văn hóa phù hợp với xu thuế phát triển chung của toàn Xã hội và lợi ích thiết thực của người dân; Cần hoạch định rõ mốc thời gian cụ thể trình tự thực hiện dự án theo quy hoạch, không kéo dài gây khó khăn đến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án; Đề nghị nghiên cứu lại vị trí quy hoạch cây xanh thuộc các khu vực vốn là đất ở ổn định của người dân và điều chỉnh lại khu  vực cây xanh dự kiến tại khu phố 8 vì chiếm diện tích quá lớn ở cùng một địa điểm. Mặt khác bản đồ quy hoạch cần thể hiện rõ khu vực hiện hữu và vị trí dự kiến sẽ quy hoạch mở rộng bổ sung để người dân hiểu rõ và đóng góp ý kiến.

Để công tác lấy ý kiến của cộng động dân cư về những nội dung bổ sung trong dự thảo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/5000 đạt hiệu quả, UBND thị trấn đã chỉ đạo cho phát thông báo trên hệ thống truyền thanh và bố trí các điểm niêm yết hồ sơ gồm: Điểm tại bộ phận “ Một cửa” của UBND thị trấn và các điểm tại nhà văn hóa các khu phố. Hồ sơ niêm yết gồm đầy đủ các nội dung bổ sung trong dự thảo và bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông, để qua đó người  dân nghiên cứu và có thể đóng góp ý kiến bằng hình thức góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản thông qua  công chức địa chính – xây dựng thị trấn hoặc qua các trưởng khu phố và có phiếu lấy ý kiến kèm theo để tổng hợp.

Xuân Thọ- UBND thị trấn Gia Ray