Đại hội đại biểu hội nông dân thị trấn Gia Ray lần thứ VIII (nhiệm kỳ: 2023-2028)

Sáng 15/3/2023 hội nông dân thị trấn Gia Ray tổ chức đại hội đại biểu hội nông  dân thị trấn lần thứ VIII ( nhiệm ỳ 2023-2028).

Về dự đại hội có Đ/c:  Hoàng Hữu Quốc ( UV ban TV Hội nông dân huyện Xuân Lộc ). Đ/c Trần Văn Hoàng ( phó BT thường trực Đảng Ủy thị trấn) , các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQVN, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, khu phố và 35 hội viên tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của  hơn 200 H/v nông dân trên địa bàn thị trấn cũng đã đến dự.

z4185578232991_47e377811ba95da1341655cddcf03424.jpg

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp rất nhiều hó khăn do ảnh hưởng của thời tiết thất thường, giá cả vật tư, phân bón tăng cao, ngược lại giá cả  một số mặt hàng nông sản lại xuống thấp, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sản xuất, chăn nuôi và đời sống kinh tế - Xã hội của người dân. Tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của  hội  nông dân huyện  Xuân lộc, của lãnh đạo Đảng Ủy, UBND thị trấn, sự phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, khu phố và sự nỗ lực đoàn kết phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên đã giúp hoạt động của hội cơ sở đạt được những kết quả đáng khích lệ.Cụ thể đã vận động nông dân thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ( SXKDG ), đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế để thoát nghèo và làm giàu chính đáng cho gia đình và Xã hội. Trong nhiệm kỳ đã có 1.060 lượt hộ đăng ký SXKDG. Qua bình xét đã có 623 lượt hộ đạt so với tiêu chí; Trong đó cấp cơ sở có 395 lượt hộ, cấp huyện có 230 lượt hộ, cấp tỉnh có 65 lượt hộ, cấp Trung ương có 05 lượt hộ. Ngoài ra hội viên đã  giúp cho hàng chục lượt hộ khó khăn và tặng 35 phần quà cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 85 triệu đồng, hổ trợ  đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó hội cơ sở đã trực tiếp quản lý 02 tổ vay vốn theo hợp đồng ủy thác giữa hội nông dân với  ngân hàng CSXH huyện Xuân Lộc cho 35 lượt hộ vay với số tiền 1,5 tỉ đồng để tăng gia sản xuất, phát triển cuộc sống, đồng thời phối hợp tổ chức dạy nghề ngắn hạn cho 30 hội viên…

Tại đại hội này, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao phương thức,  chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, cũng như tiếp tục đẩy mạnh  phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, hổ trợ nguồn vốn, tổ chức đào tạo nghề, cung ứng vật tư, thiết bị nông nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiếp cận và áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, hổ trợ nông dân khởi nghiệp, quản bá tiêu thụ sản phẩm và chủ động nắm bắt nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp để định hướng đầu tư, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Phấn  đấu xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và các hình thức kinh tế tập thể, mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, hướng dẫn nông dân đầu tư và tổ chức lại sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa hiện đại, bền vững, tránh tình trạng “ Cung vượt cầu”, gây khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, làm ảnh hưởng đến  đời sống kinh tế- Xã hội của người dân; Tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn  và phát triển tổ chức hội, Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thu hút nông dân vào tổ chức hội đạt trên 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, 100% số chi hội đạt vững mạnh, hội cơ sở thị trấn giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 11 Đ/c, Đ/c: Nguyễn Thị thỏa đã được tái tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội nông dân thị trấn Gia Ray khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Xuân Thọ - UBND Thị trấn Gia Ray