Đảng đoàn Liên đoàn lao động tỉnh làm việc về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 16/3, Đảng đoàn Liên đoàn lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực huyện ủy Xuân Lộc về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Hóa, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thế Ngân- Chủ tịch LĐ LĐ huyện.

z4186895105930_1b6435adcf26171aa300f33297f839e7.jpg

Theo báo cáo,tính đến ngày 15/3/2023, huyện Xuân Lộc đã có 113/114 Công đoàn cơ sở đã tổ chức xong Đại hội, hội nghị đạt tỷ lệ 99,12 %. Cụ thể khối hành chính sự nghiệp có 11/11 Công đoàn cơ sở tổ chức xong Đại hội; Khối xã, thị trấn có 15/15 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội; Khối trường học 66/66 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại học; Khối Công ty, doanh nghiệp có 20/22 CĐCS đã tổ chức Đại hội, hội nghị đạt tỷ lệ 90,90%. Nhìn chung về chất lượng, hình thức tổ chức đại hội, hội nghị của các Công đoàn cơ sở đảm bảo trang trọng theo đúng hướng dẫn của Liên đoàn lao động huyện, cơ cấu nhân sự bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới đúng theo cơ cấu số lượng, quy định.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023- 2028. Theo kế hoạch của LĐLĐ tỉnh về đại hội điểm, dự kiến đại hội Công đoàn huyện Xuân Lộc được tổ chức trong tháng 5/2023. Đến nay, Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã tiến hành 5 bước giới thiệu nhân sự theo Hướng dẫn số 66 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về “ Một số nội dung công tác nhân sự đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023- 2028 cụ thể: Nhân sự giới thiệu vào Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện; nhân sự giới thiệu bầu vào Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; nhân sự giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện; nhân sự giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; nhân sự giới thiệu bầu giữ chức Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn huyện. Về công tác xây dựng văn kiện LĐLĐ huyện đã hoàn thiện dự thảo các báo cáo trình đại hội khóa VII…

Sau khi nghe báo cáo của LĐLĐ huyện Xuân Lộc, các thành viên trong Đoàn công tác của Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy Xuân Lộc đã cho ý kiến đóng góp về các nội dung: Công tác tổ chức, công tác nhân sự, công tác tuyên truyền Đại hội… để LĐLĐ huyện tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây làm đại hội được Liên đoàn lao động tỉnh chọn làm đại hội điểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của LĐLĐ huyện Xuân Lộc trong công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở đảm bảo tiến độ, chất lượng; đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm về đề án nhân sự Đại hội; Bám vào đề cương của tổng Liên đoàn Lao động hướng dẫn để thực hiện chặt chẽ; tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn để tạo không khí tươi vui, phấn khởi..

Tuệ Lâm