Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã Lang Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 17/03/2023, Hội Nông dân xã Lang Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã Lang Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Lê Phúc- Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Đảng uỷ - HĐND- UBND- UB MTTQVN xã Lang Minh, Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác Mặt trận ấp và 70 đại biểu chính thức đại diện cho 1242 hội viên về dự Đại hội.

z4189597633850_724dacfc0b8642bf9cb2f1ade5a2e6ea.jpg

Trong 5 năm qua, vai trò của hội nông dân xã ngày càng được khẳng định trong xây dựng nông thôn mới, làm tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia bảo vệ an ninh, công tác đền ơn đáp nghĩa, duy trì tốt các đoạn đường tự quản, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mô hình sáng - xanh- sạch - đẹp"…

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028, Hội đã xây dựng chỉ tiêu thi đua cùng với các giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội nông dân xã Lang Minh vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chíNguyễn Thanh Minh - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Lê Phúc- Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Lang Minh đã đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu Hội nông dân xã Lang Minh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.

Với tinh thần Đổi mới- Dân chủ, Đoàn kết, Phát triển. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu được 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội, đồng chí Nguyễn Đức Hạnhtiếp tục trúng cử và giữ chức chủ tịch Hội nông dân xã Lang Minh nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Hoàng Long