Đảng bộ xã Suối Cát tổ chức học tập chuyên đề năm 2023

Sáng ngày 27/3/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Suối Cát đã tổ chức Hội nghị học tập Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025)”. Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê Thanh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

dhtrfhyudrfg.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Cường – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã, Cấp ủy các chi bộ trực trực thuộc sau khi học tập Chuyên đề năm 2023 thì xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện Chuyên đề năm 2023, đưa nội dung chuyên đề năm 2023 vào trong sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, của Hội, đoàn thể gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tập trung thảo luận, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm trong thực hiện cải cách hành chính, góp phần nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức; thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp... Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu đưa nội dung thực hiện chuyên đề năm 2023 vào bản cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ, đảng viên được nghe PGS, TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh truyền đạt 03 nội dung Chuyên đề năm 2023 gồm: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và những vấn đề đặt ra về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên hiện nay; Phương hướng, giải pháp vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh về tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Hội nghị diễn ra nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về Chuyên đề năm 2023. Qua đó, thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo”, hiện thực hóa bằng những chương trình hành động cụ thể, việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đề cao chức trách, đạo đức công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính; giải quyết hiệu quả các khâu đột phá và các vấn đề trọng tâm, bức xúc trong thực tiễn.

Sau Hội nghị học tập chuyên đề, các chi bộ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch chuyên đề.

Xuân Tùng