Xuân Lộc tổng kết công tác Đoàn

Sáng ngày 5/1, Huyện đoàn Xuân Lộc tổ chức hội nghị ban chấp hành Đoàn mở rộng nhằm tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Cường- Ủy viên ban thường vụ Trung Ương đoàn- Bí thư Tỉnh đoàn; ông Viên Hồng Tiến- Phó bí thư thường trực Huyện Ủy Xuân Lộc.

AA.00_01_34_01.Still130.jpg

Với chủ đề “ Tuổi trẻ Xuân Lộc sáng tạo”. Trong năm qua  công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn Huyện Xuân Lộc có nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt công tác và các lĩnh vực hoạt động. Cụ thể các cơ sở đoàn đã tổ chức mở 47 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đoàn và kết nạp cho trên 4 ngàn đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện nay trên địa bàn Huyện là 9 ngàn 823 đoàn viên. Thực hiện phong trào xung kích và các chương trình đồng hành với thanh niên. Trong năm qua các cơ sở đoàn đã tổ chức vận động 370 lượt đoàn viên thanh niên vần đổi 337 ngày công lao động trị giá trên 67 triệu đồng; tổ chức hàng chục lớp tập huấn về công tác khuyến nông, trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là vận động tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng 432 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với  gần 500 triệu đồng. Ngoài ra lực lượng đoàn viên tại các xã thị trấn còn tổ chức nhiều hoạt động như: sữa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn , nạo vét kênh mương thu gom rác thải trên các tuyến đường dài 195km .

Năm 2018,  Huyện đoàn Xuân Lộc tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên phấn đấu 100% cán bộ đoàn và 85% đoàn viên được nghiên cứu quán triệt học tập lý luận chủ nghĩa mác- Le Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đoàn- Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

AA.00_01_41_01.Still131 (2).jpgAA.00_01_50_09.Still124.jpg

Dịp này 30 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 được UBND Huyện, Huyện đoàn Xuân Lộc biểu dương, khen thưởng.

Tuệ lâm