Xuân Lộc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Lộc vừa tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS Năm học 2022 - 2023.

339660499_534901312134263_7060552782695668735_n.jpg

Hội thi thu hút 110 thí sinh đến từ 19 đơn vị trường học tham gia, trong đó có 2 trường tư thục Hồng Bàng và trường Dân tộc nội trú Điểu Xiểng. Các thí sinh dự thi thực hiện 2 Nội dung dự thi gồm: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy thông qua phần mềm PowerPoint và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc, thời gian không quá 30 phút.

Theo đánh giá:Các giáo viên tham gia dự thi đều có ý thức tốt, chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của hội thi, chuẩn bị chu đáo tiết dạy, làm và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, làm phiếu học tập, phiếu kiểm tra trắc nghiệm, tổ chức trò chơi ở tất cả các khối lớp dự thi, 100% các tiết vòng thi giảng dạy, giáo viên áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý giảng dạy, nhiều giáo viên nhuần nhuyễn, thành thạo trong việc sử dụng công nghệ thông tin, kết hợp với bảng đen, phấn trắng, gây được sự hứng thú học tập đối với học sinh.

Hội thi là hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Ngọc Hoàng