Tiếp tục thu nhận cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và đăng ký định danh điện tử mức 2

Tiếp tục thực hiện chủ trương cấp CCCD gắn chíp điện và đăng ký định danh điện tử mức 2 cho người dân, trong  ngày 13/4/2023 công an thị trấn Gia Ray đã phối hợp cùng  công an huyện Xuân Lộc tổ chức thu nhận thông tin cấp CCCD có gắn chip điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn Gia Ray, bao gồm cả  cấp mới, cấp đổi và cấp lại căn cước cho người dân, đồng thời tổ chức đăng ký tài khoản  định danh điện tử mức 2 cho công dân.

z4263039009563_2ffc6d7a3cb33cc39a4bf201c5cf8834.jpg

Để công tác thu nhận cấp CCCD và đăng ký tài khoản  định danh điện tử mức 2 đạt hiệu quả, ngoài công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh,công an thị trấn Gia Ray đã tổ chức rà soát, lập danh sách, gởi giấy mời thông qua các khu phố, tổ nhân dân hoặc gọi điện thoại nhắc nhở người dân đến điểm thu nhận và vào những  thời điểm phù hợp, tránh tập trung đông người vào các giờ cao điểm; Địa phương cũng đã bố trí bãi giữ xe, mái che, nước uống, ghế ngồi đầy đủ và lực lượng phục vụ, hướng dẫn  nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2. Kết quả: Đã có 39 trường hợp được làm thủ tục cấp mới, 04 trường hợp cấp lại CCCD và 342 trường hợp  đăng ký tài khoản  định danh điện tử mức 2.

Việc thực hiện đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chip điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân nhằm giúp người dân thuận tiện hơn trong các giao dịch và giải quyết các thủ tục hành chính.

Xuân Thọ- UBND thị trấn Gia Ray