Hội Khuyến học xã Lang Minh triển khai mô hình “Công dân học tập” đợt 1 năm 2023

Thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 – 2030” trên địa bàn xã Lang Minh, sáng nay 17/4, Hội Khuyến học xãLang Minh đã triển khai công cụ đánh giá mô hình “Công dân học tập” đợt 1 năm 2023 tại hội trường UBND xã. Tham dự có đồng chí Đoàn Văn Thiện – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội khuyến học xã – chủ trì hội nghị về mô hình  “Công dân học tập” đến toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách và 02 lực lượng Công an- Quân sự xã.

triển khai mô hình công dân học tập.jpg

Tại hội nghị, cán bộđược đồng chí Lê Thị Vân-Phó Chủ tịch  Hội Khuyến học xã triển khaikế hoạch, hướng dẫn đăng ký tài khoản “Công dân học tập” (với mã hội viên đã duyệt: D7574126467K6BRK) và giới thiệu, cách chấm điểmBộ tiêu chí “Công dân học tập” áp dụng cho 03 nhóm đối tượng lao động thuộc 3 khu vực gồm: Nhóm 1- dùng cho nông dân và lao động nông thôn, Nhóm 2- dùng cho công nhân, lao động tiểu thủ công, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng và Nhóm 3- dùng cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức, nhân viên từ cấp xã trở lên, doanh nhân, quản lý doanh nghiệp,…Trong thời gian tới, Hội khuyến học xã tiếp tục triển khai đến đảng viên, hội viên Hội khuyến học và nhân dân thực hiện đểđạt mục tiêu kế hoạchđề ra.

Để đạt được các mục tiêu kế hoạch phấn đấu đến năm 2030, kế hoạch đã đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện triển khai Bộ tiêu chí “Công dân học tập” đến mọi cá nhân trong tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong xã hội được tham gia học tập, hướng tới công dân số, đáp ứng yêu cầu cùa chương trình “Chuyển đổi số quốc gia” và góp phần xây dựng thành công một xã hội học tập./.

Hoàng Long