Hội nghị giao ban ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai - Quý I

 

Sáng 13/02, tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao ban ngành nông nghiệp quý 1 năm 2019. Dự hội nghị có ông Võ Văn Chánh, phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và giám đốc các sở ngành trong tỉnh.

Theo Sở NN- PTNT, năm 2018, ngành nông nghiệp Đồng Nai đã có được những kết quả khả quan. Đặc biệt, sau rất nhiều năm, ngành nông nghiệp  mới đạt được mức tăng trưởng toàn ngành là 4,42%. Giá trị thu hoạch sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên 1 ha đạt trên 228 triệu đồng, tăng trên 9,5 triệu đồng so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt trên 51.5 triệu đồng, tăng gần 4 triệu đồng so với năm trước đó… Hiện trên địa bàn tỉnh có gần 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp có ứng dụng khoa học kĩ thuật.

AA.00_10_07_02.Still182.jpg

Tại buổi giao ban, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho rằng : Những năm qua, Đồng Nai luôn quan tâm chú trọng phát triển công nghiệp nhưng chủ yếu là công nghiệp chế tạo, sản xuất. Trong khi đó, công nghiệp chế biến nông sản còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, trong năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm mà Đồng Nai hướng đến đối với việc phát triển sản xuất nông nghiệp là phát triển công nghiệp chế biến nông sản. Theo đó, tỉnh sẽ cho rà soát các cụm công nghiệp trên địa bàn để phát triển các ngành công nghiệp chế biến gắn với từng vùng nguyên liệu. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp để mời gọi các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến nông sản đầu tư.

AA.00_10_22_04.Still183.jpg

Ngành nông nghiệp cũng cần đẩy mạnh đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh cơ giới hóa để nâng cao tốc độ tăng trưởng của ngành. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần chú ý đến công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới dựa trên cơ sở đặt quyền lợi của người dân lên trên hết.

Trước đó phó chủ tịch UBND tỉnh Võ văn Chánh cùng các đại biểu đã đặt vòng hoa thắp nhang viếng đài liệt sỹ huyện. Đồng thời cũng có chuyến thăm và làm việc tại xã Xuân Định.

 

Lê Tùng

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​