Xuân Lộc phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Sáng 21/4 huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”. Bà Huỳnh Thị Lành, Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
z4283211363311_24a9550309ff6c733e225470eb7bbd70.jpg

Với chủ đề “bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” Theo đó trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, Huyện Xuân Lộc sẽ tập trung đẩy mạnh tăng cường kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm qui định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó huyện phát động phong trào toàn dân thực hiện tố giác các hành vi vi phạm an ninh an toàn thực phẩm; đây mạnh công tác tuyên truyền vận động hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng.

Được biết: Thời gian thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ bắt đầu từ 15/4 đến 15/5/2023

Lê Tùng