Tổng kết tòa án Xuân Lộc

Chiều ngày 27/2, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động xét xử năm 2018, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Bà Triệu Thị Quỳnh Hoa-Phó chánh án tòa án nhân dân Tỉnh; Ông Viên Hồng Tiến-Phó bí thư thường trực huyện ủy Xuân Lộc cùng đến dự.

fgf.jpg

Năm 2018, tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã thụ lý 1.457 vụ, việc các loại, tăng 86 vụ so với cùng kì năm 2017. Đây cùng là đơn vị có tổng số vụ việc cao đứng thứ 5 trong toàn tỉnh. Qua đó đã giải quyết được gần 1.280 vụ việc, đạt tỷ lệ gần 88%, không có vụ việc quá hạn. Trong đó án hình sự là 223vụ-với 380 bị cáo; dân sự- hôn nhân gia đình hơn 1.000 vụ. Riêng án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, trong năm chỉ tiếp nhận 2 vụ, giải quyết đạt tỉ lệ 100%. Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lễ- C hánh án tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc cho hay, so với năm 2017, số lượng án phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn tăng thêm gần 30 vụ. và hầu hết các vụ án đều có tính chất, mức độ nguy hiểm và phức tạp hơn so với những năm trước kia; Các loại tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, xâm phạm quyền sở hữu, đánh bạc và tổ chức đánh bạc diễn biến khá phức tạp. Để đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, trong quá trình thu lí, hội đồng xét xử đều nghiên cứu, cân nhắc kĩ về tính chất, hành vi của các bị cáo. Nhằm đưa ra bản án đúng người, đúng tội và đúng pháp luật; không để xay ra trường hợp oan sai hay bỏ lọt tội phạm.

Dịp này, nhiều cá nhân của tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc được nhận bằng khen của tòa án tối cao, tòa án nhân dân tỉnh về các hoạt động ngành tòa án.

Hải Đình