Xuân Lộc chú trọng công tác đào tạo nghề cho nông dân

Hội nông dân huyện Xuân Lộc cho biết, trong nhiệm kỳ qua, công tác đào tạo nghề cho nông dân luôn được Hội Nông dân huyện và cơ sở quan tâm thực hiện. Cụ thể từ năm 2018 đến nay, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Phòng LĐ-TBXH huyện và các cơ sở dạy nghề ngắn hạn tổ chức được 84 lớp đào tạo nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp với 2.731 học viên tham gia, gồm các ngành nghề như: Kỹ thuật chăn nuôi thú y, trồng cây ăn quả, cây có múi, kỹ thuật may công nghiệp, đan lát, nghề nấu ăn dịch vụ, kỹ thuật trang điểm căn bản, đan lát, điện dân dụng,vv...

công nhân may sau khi được đào tạo nghề.jpg

Sau khi tham gia các lớp đào tạo nghề, gần 2.000 người có việc làm và thu nhập ổn định,đạt tỷ lệ  gần 73%.nhìn chúng, qua các khóa đào tạo đã giúp các học viên nắm vững được kiến thức, vận dụng hiệu quả vào thực tế canh tác, sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng trên các loại vật nuôi, cây trồng. Bên cạnh đó, đối với các ngành nghề phi nông nghiệp, các học viên đều được giới thiệu làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với mức lương thu nhập ổn định.

Hải Đình