Lễ bàn giao nhạc cụ truyền thống cho đồng bào dân tộc chơ ro xã Xuân Thọ

Chiều ngày 7/03/2019, tại hội trường UBND xã Xuân Thọ, Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai phối hợp với phòng dân tộc huyện Xuân Lộc tổ chức ban giao nhạc cụ truyền thống cho đồng bào dân tộc chơ ro xã Xuân Thọ.

DSC01970.JPGDSC01966.JPG

Tham dự buổi lễ có ông Thổ Út – Phó trưởng Ban ban dân tộc tỉnh Đồng Nai; ông Phan Thanh Ngọc – Trưởng phòng dân tộc huyện Xuân Lộc; bà Hồ Thị Bảo Nhung – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Thổ Cực – đại diện già làng có uy tín trong làng dân tộc chơ ro xã Xuân Thọ và cùng đại diện phòng ban của huyện .

Nhằm trang bị cho đồng bào dân tộc chơ ro gìn giữ nét văn hóa đặc sắc truyền thống dân tộc chơ ro. Ban dân  tộc tỉnh Đồng Nai đã trang bị cho đồng bào dân tộc chơ ro 01 bộ nhạc cụ truyền thống gồm 01 Cồng có núm, 01 bộ Chiêng không núm; 01 bộ chập chạ và 01 trống với tổng trị giá 78.500.000 đồng.

Lê Thị Thủy