Xuân Lộc dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Sáng 12/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sequence 01.Still080.jpg

Tại điểm cầu huyện Xuân Lộc. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Kim Bằng, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các ban Hội đồng nhân dân; Bí thư các chị, đảng bộ cơ sở.

Dự thảo báo cáo đánh giá của Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01 được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Trung ương, Ban Tuyên giáo ở các tỉnh, thành trong cả nước. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Việc học tập chuyên đề toàn khóa và xây dựng chủ đề hằng năm phù hợp với thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ với nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý. Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề vừa góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, vừa chấn chỉnh tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tạo chuyển biến khá rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính, từ đó nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước.

Quá trình học tập và làm theo Bác đã góp phần xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiều cấp ủy, cán bộ, đảng viên, người đứng đầu đã thực hiện trách nhiệm, tác phong nêu gương bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực được nhân dân đánh giá cao, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chế độ, củng cố vững chắc thế trận lòng dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới…

Trước khi vào hội nghị, đại biểu đã được xem kịch ngắn về hình tượng Hồ Chí Minh: Đoàn kết là sức mạnh, do Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn.

Tuệ Lâm