Xuân Trường phát động cao điểm tuyên truyền định danh điện tử, hướng dẫn công dân cài đặt, sử dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và cách thực hiện các dịch vụ công trực tuyến

Theo đó,  UBND xã Xuân Trường đã triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ được ban hành và triển khai thực hiện trên địa bàn xã.

z4427715236943_9ba95ed4b7c7a5c9702b2e343b8a535f.jpg

Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng các nội dung tuyên truyền, tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; đồng thời chỉ đạo mở đợt cao điểm thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID theo cách thức “Đi từng ngõ, gõ từng nhà".

Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng. Ban chỉ đạo Đề án 06 của xã đã phân công các lực lượng trực tiếp cài đặt, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của đơn vị trong việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID nhằm thực hiện mục tiêu 100% công dân được cấp định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp tích hợp tài khoản định danh điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử đối với công dân đã có căn cước công dân gắn chip trên địa bàn xã. Chủ động phối hợp các ban ngành đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về vị trí, tầm quan trọng của ứng dụng VNeID trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu, nhận thức đầy đủ về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID, thực hiện thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng thẻ CCCD, thiết bị đọc QR-Code, chíp trên thẻ CCCD thay thế việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã đã triển khai linh hoạt các giải pháp hiệu quả, gắn trách nhiệm đến từng ban ngành, cá nhân để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ. Tích cực chỉ đạo lực lượng Công an xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về định danh điện tử, ứng dụng VNeID bằng nhiều hình thức phù hợp.

Bộ phận Một cửa tiếp dân, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo 100% cán bộ nắm vững, biết cách thực hiện và hướng dẫn công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử (Mức độ 1, Mức độ 2) để đăng nhập và tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công.

Thành lập các đội tình nguyện, tổ thanh niên tại các tổ nhân dân, phối hợp với lực lượng công an phụ trách địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân nhận thức được vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký tài khoản, sử dụng và quản lý chặt chẽ tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID đến từng cá nhân, hộ gia đình…

Pha Nguyễn