Tập huấn công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023

​Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BDT ngày 21/3/2023 của Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai V/v tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023.

z4444515531329_b47424d2e81689038448a2b54cf37d4c.jpg

Trong 2 ngày 14 và 15/6/2023 tại thành phố Biên Hòa, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, sở Văn hóa và Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện , thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân tộc cho hơn 200 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023, trong đó có 26 người uy tín trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Nội dung của Hội nghị tập huấn bao gồm 04 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chuyên đề 2: Pháp luật về hòa giải cơ sở, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải đối với người có uy tín trong công tác phối hợp tham gia hòa giải cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chuyên đề 3: Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số găn với định hướng và phát triển  du lịch vùng trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Chuyên đề 4: Hệ thống chính sách dân tộc hiện nay; các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh ; triển khai các chính sách đối với người có uy tín theo quy định hiện hành và việc phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tại cơ sở

Qua Hội nghị tập huấn, đội ngũ người có uy tín nắm được kỹ năng tuyên truyền, nhằm tuyên truyền đến bà con đồng bào thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương./.

NGUYỄN NGỌC PHÁT