Hàng ngàn người đến xem vườn dâu sum xuê quả

 

Vào những ngày nghỉ lễ tết hay những ngày nghỉ cuối tuần, cùng với nhiều loại hình du lịch, giải trí khác. Du lịch sinh thái vườn đang là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ và các gia đình trong việc tham quan, trải nghiệm. Theo đó mô hình này cũng mở ra nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập cho người nông dân.

Cách đây hơn 10 năm, do canh tác cây mía không hiệu quả nên ông Lê Văn Hương ngụ ấp Bình Tiến, xã Xuân Phú đã chuyển qua trồng cây dâu da đất, hay còn gọi là dâu bòn bon. Nhờ phù hợp với thổ nhưỡng đất đai nên bước sang năm thứ 5 chăm sóc là vườn dâu nhà ông đã sum xuê trĩu quả, người dân qua lại đoạn đường này đều trầm trồ khen rồi ghé vào thăm quan. Theo đó, hàng năm cứ đến độ tháng 4, tháng 5 dương lịch khi mùa dâu chin rộ thì khách thăm quan nhiều nơi là đến đây dạo chơi, chụp ảnh rồi mua dâu về làm quà. Vào những ngày cao điểm vườn dâu của ông hương đón tiếp hàng trăm người. Theo đó, dâu làm ra không cần mang ra chợ bán mà để phục vụ tại vườn cho khách đến thăm quan ăn và mua về làm quà với giá từ 25-30 ngàn đồng/kg.

Em Từ Thanh Nhân- huyện Cẩm Mỹ cho hay: Sau những giờ học tập căng thẳng thì tụi em lại đến đây vui chơi để giải stress. Chúng em không thích đến những nơi ồn ào mà chọn những khu vườn cây ăn quả như vườn dâu này để thăm quan vì nó rất yên lành và mát mẻ. Thông qua việc đi chơi này em cũng được tiếp xúc, được tìm hiểu được công khó của người nông dân để làm ra những sản phẩm này.

00483.01_08_24_21.Still107.jpg00483.01_08_38_21.Still110.jpg

Được biết, với với 400 gốc dâu bòn bon, tương đương với diện tích 4 sào đất rẫy nhưng hàng năm đều mang về cho gia đình ông hương trên dưới 300 triệu đồng, mức thu nhập cao gấp hàng chục lần đối với các loại cây trồng khác của những người nông dân quanh khu vực này. Nhận thấy mô hình sinh thái vườn làm ăn khá hiệu quả nên, khoảng 3 năm trở lại đây ông Hương không chỉ chăm sóc cho vườn cây xanh tốt sum xuê trĩu quả mà ông còn phát triển thêm nhiều diện tích cây ăn quả khác như bưởi, dừa, cam, quít, ao cá, gà thả vườn,…nhằm đa dạng các loại sản phẩm nhà vườn để phục vụ cho khách đến đây thăm quan, ăn uống.

00483.01_08_34_06.Still108.jpg

Anh Lê Văn Việt( con trai ông Hương) ngụ  ấp Bình Tiến-Xuân Phú cho hay: Cứ đến cuối tuần hay lễ tết công nhân với học sinh đến đây khá nhiều. Hiện tại trong vườn không chỉ có dâu, gia đình tôi còn trồng nhiều thêm loại cây ăn quả khác đồng thời nuôi thêm gà thả vườn và vệ sinh khu vườn thật sạch sẽ. Tạo cho khách đến thăm quan có cảm giác thật hài lòng, thích thú

Cùng với khu du lịch sinh thái, du lịch tâm linh cáp treo núi Chứa Chan, chùa gia lào. Du lịch sinh thái vườn cũng đang mở ra nhiều cơ hội phát triển ngành du lịch tại huyện Xuân Lộc. Đây cũng là cơ hội để quảng bá, tạo mối liên kết tiêu thụ sản phẩm cho địa phương đang được Trung ương chọn thực hiện thí điểm về huyện nông thôn mới kiểu mẫu trên lĩnh vực nông nghiệp sạch, bền vững.

 

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​