Xuân Lộc tham gia hội nghị trực tuyến báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức

Sáng ngày 16 tháng 6, các báo cáo viên Huyện ủy, thành viên Tổ cộng tác viên dư luận xã hội, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo các cơ quan Khoa giáo, Tuyên huấn các Chi, Đảng bộ cơ sở khối cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện, Trưởng, Phó ban tuyên giáo các xã thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã tham dự hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 6 do Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức.

kggfuygfu.jpg

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Ban Tuyên giáo Trung ương và trực tuyến tới 3.372 điểm cầu trên cả nước với tổng số 148.387 đại biểu tham dự, trong đó có 3 điểm cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương, 57 điểm cầu cấp tỉnh, 592 điểm cầu cấp huyện và 2.720 điểm cầu cấp xã.Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin nhanh về vụ gây mất an ninh trật tự tại Đắk Lắk; TS Trần Gia Long, Phó vụ trưởng Vụ kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin chuyên đề: “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh"; PGS, TS Phạm Văn Linh, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề: “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới".

Về vụ gây mất an ninh trật tự tại Đắk Lắk, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng các thông tin tại Hội nghị để kịp thời, nhanh chóng ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả kết quả Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV; các vấn đề về tình hình kinh tế-xã hội, các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các báo cáo viên, tuyên truyền viên cần tích cực tham gia đấu tranh phản bác các thông tin sai trái của các thế lực thù địch; tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xóa đói giảm nghèo bền vững.

Ngọc Hoàng