Lễ tổng kết công tác ra quân làm dân vận đợt I năm 2019

Sáng ngày 26/4 tại Nhà văn hóa khu thể thao - ấp Bình Xuân II, Đảng ủy -  UBND – Khối dân vận xã Xuân Phú đã tổ chức lễ tổng kết ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2019.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã, đồng chí Ngô Thị Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện một số ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, đại diện các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

2055.jpg2056.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Vũ – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã báo cáo kết quả tổ chức thực hiện công tác dân vận đợt I năm 2019 tập trung chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn xã Xuân Phú, sau hai ngày ra quân làm công tác dân vận chính quyền (ngày 25 và ngày 26/4/2019).

Các hoạt động chăm lo an sinh xã hội trong hai ngày như: Khởi công xây dựng 04 căn nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn trị giá 155 triệu đồng. Tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, người tàn tật trị giá 9,7 triệu đồng, tặng 13 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 08 triệu đồng. Tặng 15 xe đạp trị giá 25 triệu đồng, tặng 02 xe lăn trị giá 6,2 triệu đồng, tặng 60 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng.

UBND xã phân công cán bộ, lực lượng Công an, Quân sự tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc của Đảng ủy, UBND xã. Đoàn thanh niên làm vệ sinh dọc tuyến quốc lộ 01A với chiều dài 05 km. Các ban ấp, các đoàn thể xã đã tổ chức vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường giao thông nông thôn, đường tự quản, vận động nhân dân đăng ký thu gom rác thải. Tổng kinh phí giúp dân trong hai ngày ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2019 trên địa bàn xã là 293 triệu đồng và hơn 300 công lao động của cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ tổng kết, UBND xã cũng tổ chức trao tặng 07 phần quà cho 07 hộ gia đình khó khăn mỗi phần quà trị giá 200.000đ. trao tặng 03 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Ngọc Qúy – UBND xã Xuân Phú