Hội thi Liên hoan ẩm thực “Chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6”

Chiều ngày 28/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập và cộng đồng xã Xuân Trường đã diễn ra Hội thi Liên hoan ẩm thực “Chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6" và Chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thànhlập huyện Xuân Lộc 1/7/1991-1/7/2023.

z4475316441026_99a5c63f0936b877280882c4a0589f60.jpg

Hội thi thu hút 14 đội thi gồm: cơ quan, công đoàn xã, 4 trường học đóng chân trên địa bàn xã, 8 ấp, Công an và Quân sự xã. Các món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được nấu nướng tỉ mỉ, khéo léo, bài trí đẹp mắt tham gia hội thi.

Chia sẻ về mâm cơm tham gia Hội thi, chị Trần Thị Huyền Trang - đại diện cho đội thi đến từ ấp Trung Hưng cho biết, những món ăn đặc sắc mà đội thi chúng tôi mang đến Hội thi là những món ăn không thể thiếu của dân tộc Việt Nam xuất hiện tại những mâm cỗ như: gà luộc, gỏi thịt bò cải mầm, thị xuyên nướng…những món ăn đều được tạo từnhững nguyên liệu có sẵn của địa phương, tạo nên hương vị tròn đầy, đậm đà mà vẫn đảm bảo đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thông qua đó, đội thi mong muốn sẽ góp phần trong việc giới thiệu, quảng bá các món ăn truyền thống, mang đậm hương sắc tại địa phương.

Tại hội thi, các đội thi hoàn thành không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo mà các đội thi mang lại đã khiến Ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn đội giành chiến thắng bởi các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn rất đẹp về hình thức.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất thuộc về đơn vị trường tiểu học Xuân Trường, 01 giải nhì đơn vị ấp Trung Nghĩa, 01 giải ba đơn vị trường Mầm non Xuân Trường, 4 giải khuyến khích thuộc trường tiểu học Lê Văn Tám, trường THCS Lê Lợi, đơn vị ấp Trung Hưng và ấp Trung Lương.

Hội thi mang ý nghĩa quan trọng nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình, chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thànhlập huyện Xuân Lộc (1/7/1991-1/7/2023). Đây cũng là dịp để mỗi đơn vị được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt sự đoàn kết trong cuộc sống cũng như trong công việc, đồng thời có những trải nghiệm thú vị để thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ, chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại gia đình.​

Pha Nguyễn