Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết vòng I năm 2019

Ngày 20/6/2019, UBND xã Xuân Trường tổ chức Lễ phát động triển khai chiến dịch lăng quăng phòng, chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết vòng I năm 2019, tại hội trường UBND xã.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn xã đả xảy ra 12 trường hợp mắc bệnh, do vi rút Zika và sốt xuất huyết gây ra. Một trong những nguyên nhân sốt xuất huyết khó khống chế là do bộ phận lớn người dân chưa có ý thức tự tiến hành diệt muỗi và lăng quăng để chủ động phòng chống dịch bệnh. Bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn truyền bệnh, bệnh có thể bùng phát thành dịch và lây lan nhanh, hàng năm bệnh thường phát triển nhiều nhất từ tháng 7 đến tháng 10, đối với những trường hợp mắc bệnh cần phải được phát hiện, chẩn đoán, điều trị kịp thời và hạn chế các trường hợp tử vong xảy ra.

5e57d7c26aa68ef8d7b7.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi các cấp, các ban ngành đoàn thể từ xã đến ấp nâng cao nhận thức và trách nhiệm về biện pháp phòng, chống dịch bệnh không để xẩy ra tử vong do vi rút Zika, sốt xuất huyết gây ra. Đồng thời, tăng cường công tác tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe rộng rãi và thường xuyên phát thanh trên loa đài, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi tại các hộ gia đình, treo băng rôn và áp phích tại Trạm y tế, trường học để nhân dân hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, trung gian gây bệnh và tác hại của bệnh sốt xuất huyết, thiệt hại về tài chính và tính mạng của con người từ đó để người dân ý thức và hành động để ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh do vi tút Zika và sốt xuất huyết gây ra. Bên cạnh đó, cần tích cực chủ động tham gia mạnh mẽ hơn nữa trong thực hiện chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng phòng, chống bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo vì sức khỏe và hạnh phúc của chính mình và vì sự phát triển kinh tế, xã hội và con người Việt Nam.

69f74a78f71c13424a0d.jpg

Ngay sau lễ phát động, toàn thể các ban ngành đoàn thể xã, giáo viên, học sinh đã tham gia diễu hành phát động triển khai phòng chống bệnh do vi rút  Zika dọc tỉnh lộ 766 và các tuyến đường trục ấp với phương châm: "Không lăng quăng, không có sốt xuất huyết". Ngoài ra, các cộng tác viên y tế của ấp đã hướng dẫn người dân tự dọn vệ sinh môi trường, thau vét bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi nhằm tuyên truyền diệt bọ gậy, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và Zika để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


                                                                 Pha Nguyễn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​