Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà cho người nghèo

Ngày 23/6/2019, tại trường tiểu học Lê Văn Tám, phân hiệu ấp Gia Hòa, xã Xuân Trường, Đoàn y tế thiện nguyện phường Phước Long, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà cho 300 người nghèo trên địa bàn xã. 

Tại buổi khám và cấp thuốc, các bác sĩ của Đoàn y tế thiện nguyện, phòng khám nội tổng hợp và bác sỹ Nguyễn Nữ Hằng - Trưởng Phòng khám Phước Long đã khám và tư vấn các bệnh liên quan đến kỹ thuật khám nội khoa và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp điều trị, tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những người bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân đến các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

c92244de63a887f6deb9.jpgkham benh doan y thien nguyen.jpg

Được biết, tổng kinh phí thực hiện cho đợt khám và cấp thuốc cho 300 người nghèo tại địa phương là hơn 60.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn y tế thiện nguyện còn trao tặng quà cho 200 bà con nghèo, với mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho người nghèo có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và hộ nghèo nói riêng. Qua đó, tạo lòng tin của nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước góp phần cùng địa phương xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

                                                                                 
Pha Nguyễn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​