Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" (19/8/2005-19/8/2023)

Vừa qua, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Xuân Trường tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định 521-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" (19/8/2005-19/8/2023). Dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Xuân Hùng - Đội xây dựng phong trào Công an huyện, ông Đinh Văn Bình - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

z4602889475825_d6f720fe994d1bbbce2b6980eeb89082.jpg

Trong năm qua, Công an xã đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng chống tội phạm xã hội đã đạt được những kết quả cơ bản: tổ chức tuyên truyền được 12 đợt, có 645 lượt người dự nghe. Nội dung tuyên truyền các Nghị quyết, Nghị định của chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự và an toàn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, Luật đường sắt và các văn bản của cấp trên  cung cấp về tình hình hoạt động của kẻ địch và các loại tội phạm để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn nói xấu Đảng, chính quyền của nhà nước, phòng ngừa và tham gia tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân đã có 250 hộ dân sống 02 bên đường sắt cam kết không xây dựng, lấn chiếm hay thực hiện những hành vi về vi phạm trật tự an toàn đường sắt, 850 hộ dân sinh sống trên tuyến đường 766, đường vào chợ  Gia Ray cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ.  Nhân dân đã cung cấp 16 nguồn tin cho công an xã, trong đó: 10 nguồn tin có giá trị, chuyển công an huyện điều tra 06 vụ và giải quyết 08 vụ, đã lập  hồ sơ xử lý 16 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh, công tác giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng Công an xã đã phối hợp các ban ngành đoàn thể xã lập hồ sơ cảm hóa 42 đối tượng nằm trong diện quản lý và 02 đối tượng tiến bộ đưa ra khỏi diện quản lý. Vận động và truy bắt 02 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, triển khai cho các ấp vận động nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ trái phép trên địa bàn và thu hồi được 02 khẩu súng tự chế, 12 mã tấu, dao các loại.

Dịp này, UBND xã Xuân Trường đã trao giấy khen cho 03 tập thể Đội dân phòng xã Xuân Trường, Tổ tự quản ấp Bàu Sen, Tổ tự quản ấp Trung Sơn và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Pha Nguyễn