Suối Cát tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024

Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu. Chiều ngày 16/8/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Suối Cát đã tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn cho công dân chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban CHQS huyện, Công an huyện Xuân Lộc; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng các thành viên trong Hội đồng NVQS xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Ấp đội trưởng 04 ấp.

z4613960754820_10004fd3d981a29c8c19b0e67dd4df13.jpg

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS xã Suối Cát đã thông qua danh sách các công dân trong diện nhập ngũ trên địa bàn toàn xã và tổ chức xét duyệt theo từng ấp. Kết quả, có 276 công dân đủ điều kiện được tuyển chọn tham gia khám sức khỏe NVQS và tham gia nghĩa vụ CAND cho năm 2024, số còn lại tạm hoản vì lý do đa phần về học vấn, chính sách, sức khỏe...

Kết luận hội nghị, Hội đồng NVQS xã đã thống nhất thông qua 276 công dân đủ điều kiện được tuyển chọn tham gia khám sức khỏe NVQS và tham gia nghĩa vụ CAND cho năm 2024. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Ban CHQS xã tiếp tục rà soát các công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng điều khám đúng luật; Chuẩn bị tốt cơ sở, vật chất phục vụ công tác khám sơ tuyển đảm bảo chính xác, chống tiêu cực; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền luật NVQS, động viên thanh niên trong độ tuổi đăng ký khám tuyển; Tập trung nắm nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, nắm chắc trình độ, công việc của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng như đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình và hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Xuân Tùng