Khánh thành điểm bay dù lượn núi chứa chan

Sáng 10/8, công ty Cổ Phần Thể Thao Chân Mây ( Cty CPTT Chân Mây) tổ chức lễ cắt băng khánh thành điểm bay dù lượn tại núi chứa chan, huyện Xuân Lộc. Đây cũng là 1 trong 20 điểm bay dù lượn chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Ông Cao Hà Tân, Giám đốc công ty CPTT Chân Mây cho hay, bước đầu hoạt động, điểm bay này sẽ phục vụ cho các phi công dù lượn trên toàn quốc, khách du lịch có nhu cầu trải nghiệm cảm giác bay lượn trên không và huấn luyện phi công dù lượn. hiện nay, giá thuê bãi dành cho phi công là 1 triệu đồng/tháng, nếu đăng kí bay theo ngày, mức phí là 200 ngàn đồng/ ngày; Đối với khách có nhu cầu bay đôi với phi công của đơn vị , chi phí mỗi chuyến là 2 triệu đồng. (nếu là người dân địa phương sẽ được hưởng giá ưu đãi 1,5 triệu đồng/ người/ chuyến); Riêng đối với những bạn trẻ có nhu cầu học bay, công ty cũng tổ chức khóa huấn luyện căn bản, khoảng 10 ngày để có thể tư bay một mình, chi phí đào tạo là 14 triệu đồng/học viên. Ông Tân cũng cho biết thêm, dù lượn là môn thể thao khá mới mẻ tại Việt Nam, môn chơi này thường dành dành cho các bạn trẻ có cá tính mạnh, thích sự trải nghiệm. Thế nhưng nó lại rất cần sự cận thận, điềm tĩnh của ngươi chơi, nhằm kiểm soát và xử lí tốt các tình huống trong quá trình bay.

00483.00_25_14_10.Still184.jpg
00483.00_25_15_08.Still158.jpg00483.00_24_52_01.Still180.jpg

Hiện nay Việt Nam chỉ có trên 200 phi công dù lượn, con số này rất khiêm tốn so với các quốc gia trong khu vực. Để phát triển mạnh môn dù lượn này tại Đồng Nai nói riêng và các Tỉnh, Thành ở Miền Nam nói chung, dự kiến đến giữa năm 2020, tại điểm bay dù lượn núi Chứa Chan này, đơn vị sẽ đăng cai giải vô địch dù lượn cấp Quốc Gia.

Hải Đình