Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019

Sáng ngày 16/08/2019, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Xuân Thọ, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Xuân Thọ đã tổ chức Ngày hội phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  năm 2019

​​​Tham dự ngày hội có đồng chí Hồ Thị Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê Đình Tiến - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã - Phó trưởng ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Xuân Thọ; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ ấp, ban ấp, trưởng ban công tác mặt trận ấp trên địa bàn xã.

Tại hội nghị thay mặt cho ban chỉ đạo đồng chí Đinh Ngọc Vũ - Trưởng công an xã báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 521/QĐ - TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019. Qua báo cáo, nhìn chung tình hình an ninh trật tự ổn định. Trong năm qua đã phát huy được vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng ngừa trấn áp các loại tội phạm; Ban vận động thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể xã lồng ghép vào các buổi hội nghị, hội thảo nhằm tuyên truyền vận động nhân dân tấn công, trấn áp tội phạm; phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Trong năm 2019 quần chu1nh nhân dân đã cung cấp chó công an xã 25 nguồn tin có gia trị, lực lượng công an xã đã xác minh làm rõ 22 vụ, và bắt xử lý 48 đối tượng phạm tội. Đồng thời lập hồ sơ 41 đối tượng vị phạm pháp luật phân công cho các ban ngành, đoàn thể xã giúp đỡ cảm hóa, giáo dục tại gia đình. Trong năm có 15 đối tượng đã tiến bộ. Hiện còn 30 đối tượng đang tiếp tục quản lý giáo dục.

Ngoài ra để tạo tiền đề cho phát triển phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương, công an - Mặt trận tổ quốc cùng các thành viên Mặt trận còn vận động nhân dân đóng góp xây dựng và bàn giao 07 căn nhà tình thương tổng trị giá 360 triệu đồng và  sửa chữa 01 căn nhà trị giá 20 triệu đồng;  Trao 2.400 phần quà tặng cho 2.400 lượt hộ nghèo, hộ dân tộc, trẻ em tàn tật, mồ côi; vận động trao tặng 20 suất học bổng tặng cho 20 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Đồng thời vận động 42 hộ khá giúp 19 hộ nghèo trị giá 35 triệu đồng gồm giống các loại, gạo, phân bón các loại và huy động 500 ngày công lao động.

Hội nghị đã nghe các người dân phản ánh về tình hình tai tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn trong thời gian vừa qua, các biện pháp giáo dục, xử lý tội phạm của cơ quan chức năng. Đề nghị ngành công an cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhằm để răn đe giáo dục các loại tội phạm, hạn chế được tình hình ANTT xảy ra tại địa phương.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Thị Bảo Nhung – Phó Chủ tịch UBND xã đã biểu dương trước những kết quả đạt được của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Xuân Thọ. Để thực hiện tốt ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 Xuân Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự để nâng cao ý thức, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh, trật tự của từng hộ dân, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của công dân trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự.

Nhằm động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Nhân dịp ban vận động xã đã khen thưởng 12 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trao tặng 50 phần quà gồm tập vở cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã..

L​ê Thị Thủy