Nhân ngày lễ Vu Lan: Chùa Long Quang trao tặng hơn 400 phần quà

 

Nhân ngày Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Ngày 15/8/2019, nhằm ngày (15/7 âm lịch) tại chùa Long Quang xã Xuân Trường tổ chức trao tặng 400 phần quà cho người nghèo tại địa phương.

Ngày Lễ Vu lan là ngày lễ trọng đại của Phật giáo mà tăng ni, phật tử hằng năm đều long trọng tổ chức. Lễ Vu lan đến là dịp mà những người con phật tôn vinh ân cha, nghĩa mẹ, đề cao tinh thần hiếu đạo, nhắc nhở nhau hai chữ “Tri ân” để tìm về nguồn cội tâm linh và  duy trì hơi ấm tình người trong kiếp sống nhân sinh.

Tại buổi trao tặng quà, chùa Long Quang đã trao tặng 400 phần quà cho người nghèo tại địa phương, mỗi phần quà 250 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn,...với tổng số tiền đợt trao tặng quà trị giá 100 triệu đồng. 

78e020cf74a993f7cab8.jpg

Phát biểu tại buổi trao tặng qua, ông Đinh Tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã, đã gửi lời cảm ơn đến quý vị Phật tử chùa Long Quang, những phần quà tuy nhỏ, nhưng giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập gia đình và xã hội.

Thượng tọa Thích Như Thanh trụ trì chùa Long Quang cho biết: "Hàng năm cứ vào dịp rằm tháng Giêng và Lễ Vu Lan báo hiếu nhà chùa đều vận động các mạnh thường quân và phật tử tổ chức trao tặng quà cho người nghèo, qua đó, mong các phật tử sống tốt đời đẹp đạo làm nhiều việc tốt có ích cho đời"...

a59056a202c4e59abcd5.jpg


Thời gian qua, chùa Long Quang luôn có nhiều hoạt động  tích cực và đầy ý nghĩa đã giúp đỡ được nhiều bà con  nghèo trong địa phương, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Pha Nguyễn

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​