Tặng quà Vu Lan cho đồng bào nghèo

Lễ Vu Lan là một tập tục đáng quý được duy trì từ đời xưa cho đến ngày nay của người Việt Nam, là ngày để con cháu thể hiện việc báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ, nhân dịp này các tổ chức tôn giáo cũng có những hoạt động từ thiện, nhường cơm sẻ áo cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ Vu Lan năm nay các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã Xuân Hưng cũng tổ chức tặng 330 phần quà cho người nghèo với tổng số tiền trên 65 triệu đồng, trong đó: Chùa Phật Hưng tặng 100 phần quà, Tịnh Xá Ngọc Hưng tặng 100 phần quà, chùa Bảo Lâm tặng 130 phần quà, trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng, quà gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước tương, đường và bột ngọt

uyuyuyu.jpg

Những phần quà trên tuy giá trị về vật chất không lớn, nhưng đã thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", không chỉ giúp đồng bào nghèo có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần cùng với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn. Theo đó lễ Vu Lan là dịp để mọi người thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thể hiện nét đẹp văn hóa đạo đức của dân tộc ta, góp phần chia sẽ những khó khăn với đồng bào nghèo, tạo điều kiện cho họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập cùng với cộng đồng.

Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn xã  Xuân Hưng cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ lang thang, người già cả neo đơn, không nơi nương tựa với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Quang Duệ​