Tập thói quen đội mũ bảo hiểm cho học sinh

 

Trong những năm gần đây, việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi đưa, đón đến trường bằng xe gắn máy được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm, thực hiện tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số phụ huynh vẫn thờ ơ, coi thường nguy hiểm, vô tư chở con em mình đến trường với những cái đầu trần. Ghi nhận tại trường tiểu học Chu Văn An, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc.

Trường tiểu học Chu Văn An là trường đạt chuẩn quốc gia. Đây cũng là nguôi trường được đánh giá có ý thức chấp hành luật giao thông khá tốt tại huyện Xuân Lộc. Để xây dựng nền tảng ý thức chấp hành luật giao thông cho các em học sinh, thì ngay từ ngoài cổng, đến trong khuôn viên, hay cầu thang lên xuống của nhà trường đều xuất hiện rất nhiều những tấm pano, áp phíc, tranh vẽ tuyên truyền về ý thức chấp hành luật giao thông. Ngoài ra trong các tiết sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, ban giám hiệu đều lồng ghép việc tuyên truyền luật giao thông đến học sinh. Riêng đối với phụ huynh, ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu đều thực hiện việc cam kết việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đưa đón đến trường.

BAO HIEM.00_13_19_17.Still096.jpgBAO HIEM.00_13_37_08.Still098.jpg

Ông Bùi Văn Son, ngụ ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp cho biết: Trước khi đi học mẹ bé đều chuẩn bị nón bảo hiểm cho bé. Đó là trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho con em mình. Khi đi mua nón chúng tôi chở cháu theo để chọn kiểu dáng, màu sắc  yêu thích. Đồng thời chọn size mũ vừa vặn, thoải mái. Chúng tôi chọn những loại tốt nhất để đảm bảo an toàn chất lượng.

Trong thời gian qua, ngoài việc vận động phụ huynh tự trang bị mũ bảo hiểm cho con em mình. Phòng giáo dục đào tạo, Ban an toàn giao thông huyện còn  tích cực vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân thực hiện việc tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Đặc biệt là học sinh khối tiểu học, học sinh thuộc các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Chỉ tính từ  năm 2018 đến nay, huyện đã vận động được gần 10 ngàn mũ bảo hiểm cho các em học sinh trên địa bàn. Tuy nhiên, số lượng này cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu hiện tại. Vấn đề vẫn là các phụ huynh phải tự ý thức trang bị mũ bảo hiểm cho con em mình, nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thầy Lê Bá Hoàng- Giáo viên tổng phụ trách đội trường tiểu học Chu Văn An cho hay: Hàng năm nhà trường đều đẩy mạnh việc tuyên truyền về giao thông, thực hiện cam kết với phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho học khi đưa đón bằng xe máy. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số phụ huynh vẫn chưa chấp hành tốt. Vậy vì an toàn của các thế hệ mần xanh tương lai, chúng tôi cũng rất mong các bậc phụ huynh hãy ý thức tốt về việc làm này.

Tập thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi tham gia giao thông không chỉ đảm đảm an toàn về sức khỏe, tính mạng cho con em mình . Qua đó còn có ý nghĩa giáo dục nhận thức, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho các thế hệ tương lai.


Hải Đình​

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​