UBMTTQ huyện giám sát về công tác giải quyết việc làm; Công tác bình xét hộ nghèo và xây dựng nhà tình thương năm 2023 tại xã Xuân Hưng

Sáng ngày 05/10/2023, Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQ huyện Xuân Lộc do bà Lê Thị Hiệp – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Xuân Hưng về công tác giải quyết việc làm; Công tác bình xét hộ nghèo và xây dựng nhà tình thương năm 2023.
z4755590062712_e691952ef46641460ca2a8918391cf6a.jpg

Theo báo cáo trong 9 tháng đầu năm; UBND xã Xuân Hưng đã giải quyết việc làm cho 697/800 người lao động nông thôn, đạt 87,12% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Việc giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương trong thời gian qua được thực hiện bằng nhiều hình thức, cụ thể: Giới thiệu trực tiếp thông qua khảo sát đời sống của nhân dân và nhu cầu của người lao động, nhất là lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trên cơ sở đó giới thiệu các ngành nghề phù hợp nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.
Về công tác bình xét hộ nghèo, UBND xã thực hiện đúng quy trình theo Thông tư của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về điều tra, rà soát xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều của trung ương và của tỉnh, áp dụng cho giai đoạn 2022-2025.
 Đối với công tác xây dựng nhà tình thương, trong 9 tháng đầu năm UBND xã đã xây dựng được 03 căn nhà tình thương, với tổng số tiền là 280 triệu đồng, bên cạnh đó hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xây mới 04 căn, trong đó Ban dân vận Huyện ủy: 02 căn; Phòng LĐTB&XH huyện: 02 căn.
Kết luận tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, qua đó đề nghị UBND xã Xuân Hưng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác giải quyết việc làm tại địa phương, về công tác bình xét hộ nghèo đề nghị UBND xã có giải pháp đến năm 2025 thoát hết không còn hộ nghèo, bên cạnh đó tiếp tục rà soát, khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho những hộ còn khó khăn về nhà ở.

Quang Duệ