Xây dựng điểm bản hàng OCOP trên địa bàn huyện

Hiện nay trên địa bàn huyện Xuân Lộc có 23 sản phẩm được chứng nhận OCOP, bên cạnh đó, một số sản phẩm đang chuẩn bị tổ chức đánh giá, dự kiến đến cuối năm 2023, sẽ có thêm 8 sản phẩm OCOP. Ngoài ra, còn nhiều sản phẩm đặc trưng, đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ đánh giá trong thời gian tới.

z4778862814180_3bdbe11fc6a95a326015335633aebdd9.jpg

Việc mở điểm bán hàng OCOP và sản phẩm đặc trưng của huyện là rất cần thiết, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm của địa phương đến người tiêu dùng; hỗ trợ các cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Với sự cần thiết đó, UBND huyện Xuân Lộc đã chấp thuận cho ông Lê Anh Núi mở điểm bán hàng OCOP và sản phẩm đặc trưng của huyện tại khu vực nhà hàng Phố Biển, tại đường Trần Nhân Tông, khu 8, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc. Đây là địa điểm kinh doanh dịch vụ ẩm thực, có nhiều khách hàng đến thường xuyên, vị trí thuận lợi giao thông, có bãi đậu xe, khu vực xung quanh phát triển mạnh về thương mại, rất thuận lợi để hình thành điểm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Nhằm hỗ trợ huyện Xuân Lộc tiêu thụ sản phẩm, Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cũng đã khảo sát và ban hành Kế hoạch số 6146/KH-SCT ngày 05/10/2023 về việc xây dựng điểm giới thiệu và bán hàng OCOP, trong đó, Sở Công Thương hỗ trợ các chi phí tư vấn thiết kế trang trí; đầu tư xây dựng, cải tạo, tu sửa cửa hàng; kệ, tủ, giá trưng bày, biển hiệu, tuyên truyền, quảng bá, tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đối với điểm giới thiệu và bán hàng OCOP của ông Lê Anh Núi, dự kiến sẽ khai trương vào ngày 10/11/2023.

z4778863235046_0bcf68dd2c777e45b612f3f79e88dc8b.jpg

Song song quá trình triển khai xây dựng, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cũng đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn với điểm bán hàng OCOP nói trên, nhằm giúp cho các bên có kế hoạch sản xuất, tiêu thụ tốt hơn, thúc đẩy quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện.​

Xuân Trang