Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho chức sắc tu sĩ, chức việc

Sáng ngày 8/10, Ban tôn giáo Tỉnh phối hợp với UBNd Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 cho các đối tượng là chức sắc, tu sĩ, chức việc trên địa bàn Huyện Xuân Lộc.

Hoi nghi tuyen truyen pho bien phap luat.jpg

Tại Hội nghị các đại biểu đã lãnh đạo Ban tôn giáo Tỉnh triển khai về luật tín ngưỡng, tôn giáo và nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng tôn giáo gồm: Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; Hoạt động tín ngưỡng; Đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, đăng ký hoạt động tôn giáo; Tổ chức tôn giáo; Hoạt động tôn giáo, hoạt động xuất bản giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội, từ thiện nhân đạo của tổ chức tôn giáo; Quản lý nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo…. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng dành thời gian để báo cáo viên giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự liên quan đến những nội dung của luật. Qua hội nghị này nhằm giúp cho chức sắc, tu sĩ, chức việc các tôn giáo trên địa bàn Huyện nắm được những kiến thức pháp luật cần thiết để điều chỉnh hành vi, hoạt động theo quy định.

Tuệ lâm