Huyện Xuân Lộc tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Ngày 17/10/2023, Tổ Thẩm định Khu dân cư kiểu mẫu huyện đã tổ chức khảo sát, đánh giá việc khắc phục những tồn tại, hạn chế sau đợt thẩm định của Sở Nông nghiệp và PTNT đối với khu dân cư ấp Tây Minh, xã Lang Minh và khu dân cư ấp Tam Hiệp, xã Xuân Hiệp. Tại buổi khảo sát, Tổ Thẩm định Khu dân cư kiểu mẫu huyện đã đánh giá 02 khu dân cư đã khắc phục những tồn tại; từ tháng 4/2023 đến nay, UBND xã Lang Minh và Xuân Hiệp đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ dân thực hiện phong trào “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và thực hiện phân loại rác tại nguồn; lắp đặt các bảng pano tuyên truyền thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu và pano tuyên truyền bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới; diện mạo trong khu dân cư tiếp tục được chỉnh trang, có 100% tuyến đường trong khu dân cư được trồng cây xanh, cây hoa và chỉnh trang đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Hai khu dân cư được Tổ Thẩm định đánh giá đạt các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu theo Quyết định số 1963/QĐ-UBND ngày 26/6/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai.

hinhdckm.png

Khu dân cư ấp Tây Minh, xã Lang Minh

Phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn huyện Xuân Lộc tiếp tục được nhân rộng. Toàn huyện hiện có 32 khu dân cư đang xây dựng kiểu mẫu. Tính đến nay, huyện có 06 khu dân cư đã được công nhận kiểu mẫu gồm khu dân cư ấp Bảo Thị và ấp Nông Doanh xã Xuân Định; khu dân cư ấp Bình Xuân 1 xã Xuân Phú; khu dân cư ấp 4, xã Xuân Tâm; khu dân cư ấp Tây Minh, xã Lang Minh và khu dân cư ấp Tam Hiệp, xã Xuân Hiệp.

Mai Khơ