Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội đại đoàn kết ấp Bảo Định, xã Xuân Định

Ấp được chọn tổ chức làm điểm của xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc là ấp Bảo Định vừa long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023). Đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó bí thư Huyện ủy – CT.UBND huyện Xuân Lộc về dự và chung vui cùng đông đảo bà con trong ấp.

z4830868463154_590ab13d0d17f9c3031d458aae76b1fe.jpg

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2024.​

Nhìn các phong trào, hoạt động đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.

Tại ngày Hội, Ban ấp đã vận động tặng 10 phần quà mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng cho các hoàn cảnh khó khăn, biểu dương khen thưởng 02 tập thể, 10 hộ gia đình tiêu biểu của ấp.

tặng 10 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn.jpg

tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.jpg

Lãnh đạo huyện Xuân Lộc đánh giá cao kết quả công tác của Ban vận động và Ban nhân dân ấp Bảo Định, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, ấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

các trò chơi dân gian được tổ chức trong ngày hội.jpg

z4830528508663_9431554af310936cd3e8d85683bac08c (1).jpg

Song song với phần lễ, Ban vận động ấp Bảo Định tổ chức phần Hội với nhiều trò chơi dân gian phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân tham gia. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngọc Hoàng